5 lời khuyên cho việc duy trì và giám sát pin bộ lưu điện

  1. Giám sát pin UPS để dự phòng khẩn cấp hiệu quả

Bộ lưu điện UPS là thiết bị cho phép máy tính hoặc thiết bị máy tính tiếp tục chạy trong khoảng thời gian giữa khi nguồn điện chính bị mất và khi nguồn điện thay thế được chọn. Nó cũng bảo vệ các thiết bị nói trên không bị điện. UPS có pin khởi động khi phát hiện mất nguồn từ nguồn chính. Pin này hoạt động như một nguồn năng lượng thứ cấp và cho phép dữ liệu trên máy tính hoặc thiết bị máy tính được lưu trước khi pin được thải ra. Những pin này hỗ trợ UPS cần được theo dõi, có thể với các màn hình từ xa, để giảm thiểu nguy cơ mất điện và mất điện.

Kết quả hình ảnh cho bộ lưu điện

  1. Duy Trì Nhiệt Độ Môi Trường Xung Quanh Pin

Pin không thể hoạt động trong môi trường quá nóng hoặc quá lạnh vì điều này làm giảm khả năng lưu trữ và tiêu hao năng lượng của chúng. Đề xuất nhiệt độ từ nhà sản xuất phải được tuân thủ nghiêm ngặt. Người ta tin rằng việc tăng nhiệt độ giới hạn trên sẽ giảm một nửa tuổi thọ của pin mỗi 10 độ. Nếu hiệu quả của một pin trong dòng pin UPS bị tổn hại, điều này thể hiện một rủi ro lớn trong thời gian ngừng hoạt động của trung tâm dữ liệu. Trong tất cả các nguyên nhân gây ra lỗi UPS, lỗi pin chiếm một nửa trong số đó. Chúng làm cho pin trở thành thiết bị dễ bị tổn thương nhất trong hệ thống UPS, do đó đảm bảo việc bảo trì và giám sát cao.

(Xem thêm bộ lưu điện Santak giá rẻ)

  1. Không dựa vào các tuyên bố tuổi thọ pin UPS: Giám sát pin để an toàn

Điều quan trọng là phải theo dõi các loại pin này vì chúng rất quan trọng để đảm bảo thời gian hoạt động trong trung tâm dữ liệu luôn được duy trì. Pin có tuổi thọ, trong hầu hết các trường hợp, ít hơn ba lần so với tuổi thọ của các nhà sản xuất. Một thực hành giám sát các pin chặt chẽ sẽ làm giảm đáng kể tần suất của thời gian chết tốn kém tại các trung tâm dữ liệu. Do đó, các nhà khai thác trung tâm dữ liệu nên chú ý đến việc bảo trì pin, trong số các thiết bị khác.

  1. Giảm nguy cơ cháy với giám sát pin UPS từ xa

Khi theo dõi hiệu suất của pin, điều quan trọng là phải đặc biệt chú ý đến nhiệt độ mà chúng đóng góp cho phòng máy chủ. Những pin này cũng có thể là một mối nguy hiểm cháy trong trung tâm dữ liệu khi sử dụng pin lithium ion. Những loại pin này dễ bị cháy vì trong kiến ​​trúc của chúng, có một lớp ở giữa được bọc trong một chất dễ cháy. Mục đích của lớp này là để đảm bảo rằng có hiệu quả chuyển động của các ion trong pin, vì đây là những gì giúp pin phân phối năng lượng và lưu trữ phí là tốt. Để ngăn chặn một đám cháy nổ ra, nó là điều cần thiết cho các nhà khai thác trung tâm dữ liệu để tận dụng các giải pháp giám sát nhiệt độ phòng. Khi pin bắt đầu quá nóng hoặc trục trặc, điều này có thể dễ dàng phát hiện thông qua giám sát từ xa và do đó, tránh hỏa hoạn.

(Xem thêm bộ lưu điện APC)

  1. Duy trì điện áp nổi của pin UPS thông qua bảo trì thường xuyên

Một biện pháp cần thiết khác trong việc bảo trì pin là đảm bảo rằng họ đang tính phí như họ cần. Các nhà sản xuất liệt kê điện áp nổi của một nhà khai thác pin và trung tâm dữ liệu phải đảm bảo rằng điện áp nổi này được điều chỉnh như được đo tại đầu vào của chuỗi pin của UPS. Điều này đảm bảo rằng có đủ điện áp để sạc pin với một giá trị nằm trong phạm vi chỉ định của nhà sản xuất. Các biện pháp này được thực hiện để đảm bảo rằng thời gian ngừng hoạt động của một trung tâm dữ liệu không bị tổn hại nghiêm trọng, cũng như bảo vệ dữ liệu được lưu trữ.

Add your Comment