Tổng hợp ưu, nhược điểm của điện thoại gập Galaxy Fold 2019

Samsung Galaxy Fold là cái tên đang được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay trong danh sách những điện thoại màn hình gập mới ra mắt. Vậy bạn đã biết gì về ưu, nhược điểm của điện thoại gập này, những tính năng, lợi ích hay điểm tồn tại ra sao? Nếu chưa thì hãy theo dõi chi tiết bài viết này nhé!

Tổng hợp ưu, nhược điểm của điện thoại gập Galaxy Fold 2019

1. Ưu điểm của điện thoại gập Galaxy Fold

●      Thiết kế màn hình mới mẻ

Galaxy Fold được thiết kế với hệ thống hai màn hình, gồm một màn hình chính 7.3 inch tương đương một máy tính bảng mini và màn hình phụ 4.6 inch. Màn hình chính phía trong được bảo vệ bằng một lớp polymer siêu mỏng.

Galaxy Fold được thiết kế với hệ thống hai màn hình thông minh

Galaxy Fold được thiết kế với hệ thống hai màn hình thông minh

Hai màn hình vừa có thể hoạt động độc lập, vừa có thể hợp nhất để trải nghiệm hình ảnh liền mạch, chuyển đổi mượt mà. Cơ chế gập màn hình vào phía trong như cuốn sách cũng giúp Galaxy Fold bảo vệ màn hình chính tốt hơn, chống va đập, trầy xước.

●      Cơ chế bản lề linh hoạt độc đáo

Với thiết kế độc đáo, Galaxy Fold ứng dụng bản lề gập linh hoạt, kết cấu tinh vi từ hơn 20 thành phần gồm các bánh răng lồng khít vào nhau ấn dưới màn hình, giúp thao tác gập mở dễ dàng, trơn tru và vẫn giữ được sự liền mạch, thanh lịch.

  • Các tiện ích màn hình gập đa dạng

Thiết kế màn hình gập giúp Galaxy Fold tối ưu hoạt động với 2 màn hình và nhiều tiện ích độc đáo. Với màn hình phụ, vẫn thực hiện đầy đủ các thao tác nghe gọi, nhắn tin, truy cập mạng xã hội, chụp ảnh, nghe nhạc, xem thông báo cơ bản mà không cần mở màn hình chính. Với màn hình chính có kích thước lớn cho không gian hiển thị rõ ràng, chi tiết hơn.

Màn hình chính Galaxy Fold có thể mở 3 ứng dụng cùng lúc

Màn hình chính Galaxy Fold có thể mở 3 ứng dụng cùng lúc

  1. Nhược điểm của điện thoại gập Samsung Galaxy Fold

Bên cạnh những ưu điểm thiết kế trên, còn một số nhược điểm của điện thoại Galaxy Fold cần tiếp tục hoàn thiện như sau:

●      Nếp gấp màn hình khi mở ra

Dù Samsung đã nỗ lực thiết kế bản lề tinh tế giúp Galaxy Fold có thể gập mở linh hoạt và không hiện rõ phần nếp gập. Nhưng nếu nhìn ở khoảng cách gần hay nhìn nghiêng tính ý thì vẫn có thể nhìn ra vết gập này.

●      Chuyển đổi giao diện phần mềm theo thao tác gập

Quá trình chuyển đổi và hợp nhất 2 màn hình trên Samsung Galaxy Fold cho độ mượt mà, khá ổn nhưng vẫn cần phải cải thiện hơn nữa, hạn chế sự gián đoạn, lỡ nhịp gây phiền toái. Các nhà sản xuất ứng dụng cũng cần thiết kế sao cho các ứng dụng tương thích với kích thước và tỷ lệ màn hình mới này.

●      Phần tai thỏ dư thừa

Trên màn hình chính Galaxy Fold vẫn còn phần tai thỏ khá lớn để chứa 2 camera selfie, khiến màn hình bị khuyết không ít diện tích. Hy vọng Samsung sẽ sớm đưa ra phương án loại bỏ bớt phần tai thỏ dư thừa này, có thể thay bằng camera đục lỗ như trên Galaxy Note 10 hay Note 10 Plus.

●      Kích thước máy cần mỏng hơn

Galaxy Fold khi gập lại dày 17mm, kích thước này khá lớn, cùng trọng lượng 276g cần được tối ưu hơn để thuận tiện cho việc sử dụng, cầm nắm trên tay hay mang theo khi di chuyển. Đây là nhược điểm của điện thoại gập khá phổ biến, không chỉ là thách thức với Samsung mà còn của dòng smartphone gập màn hình nói chung.

●      Thời lượng pin

Galaxy Fold trang bị 2 viên pin tổng dung lượng 4.380 mAh, mới chỉ đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong ngày. Tuy dung lượng pin có lớn hơn so với một số smartphone thông thường nhưng với thiết kế 2 màn hình thì vẫn cần nhiều pin hơn thế.

●      Giá bán khá cao

Giá bán là một hạn chế đáng chú ý của Galaxy Fold, với mức khởi điểm từ 1.980 USD và bán tại Việt Nam tầm 50 triệu đồng. Do đó, không phải ai cũng có đủ điều kiện để sở hữu một chiếc smartphone siêu cao cấp này.

Như vậy, bên cạnh ưu điểm vượt trội, những nhược điểm của điện thoại gập Galaxy Fold rất thực tế và cần cải thiện để hoàn thiện hơn nữa, tối ưu trải nghiệm cho người dùng.

Add your Comment