Ba lời khuyên đáng ngạc nhiên để cải thiện bài thuyết trình của bạn

Bạn đã nghe lời khuyên để tìm hiểu khán giả của mình, giao tiếp bằng mắt, đừng nói um, kiểm tra thiết bị của bạn và các kỹ thuật tương tự. Dưới đây là một số gợi ý ít được biết đến sẽ có lợi cho bạn và khán giả của bạn nhiều như lời khuyên phổ biến hơn.

Bạn đã từng nghe lời khuyên để tìm hiểu khán giả của mình, giao tiếp bằng mắt, đừng nói “ừm”, hãy kiểm tra thiết bị của bạn và các kỹ thuật nói trước công chúng tương tự để làm cho bài thuyết trình của bạn mạnh mẽ nhất có thể. Đây là những mẹo hay và bạn sẽ nghe đi nghe lại, nhưng tôi đã nhận được một số gợi ý ít được biết đến cho bạn ngày hôm nay sẽ có lợi cho bạn và khán giả của bạn cũng như những lời khuyên phổ biến hơn.

Dùng thuốc của bạn

Là một người bị dị ứng, tôi có thể nói với bạn rằng tôi không ở mức tốt nhất khi nói chuyện qua tiếng sụt sịt và ngứa mắt. Ngay cả khi tôi không có một ngày dị ứng cụ thể, tôi chắc chắn sẽ uống thuốc theo toa trước khi nói, để đảm bảo rằng tôi không có phản ứng bất ngờ đột ngột.

Nếu sự lo lắng của bạn đi vào ruột của bạn, bằng mọi cách hãy dùng thuốc trị đau dạ dày. Nếu bạn bị đau đầu do căng thẳng, hãy vượt qua chúng bằng thuốc giảm đau yêu thích của bạn. Làm những gì cần thiết để tránh những phiền nhiễu vật lý sẽ làm gián đoạn hiệu suất của bạn và ngăn bạn làm việc tốt nhất.

Một lời cảnh báo cho lời khuyên này: Tránh dùng thuốc chống lo âu tâm thần trước khi nói; bạn sẽ không sắc sảo như bạn có thể. Có những cách phi dược phẩm để đối phó với sự lo lắng và lo lắng sẽ không cản trở khả năng suy nghĩ của bạn và tương tác với khán giả của bạn.

Xem thêm: thông tin chi tiết về túi đựng hàng chuyên nghiệp đến từ Dutu

 Bắt đầu đúng giờ

Đã bao nhiêu lần bạn đến đúng giờ để thuyết trình, thậm chí là sớm, và cuối cùng ngồi đó thêm mười lăm phút trong khi những người đi lảo đảo đi đến chỗ ngồi ở cuối phòng? Sau đó, vì buổi thuyết trình bắt đầu muộn, kết thúc muộn, nhưng bạn đã phải bỏ lỡ kết thúc vì bạn có các cam kết khác trong lịch trình của mình.

Chờ đợi những người đến muộn thưởng cho những người đến sau, nhưng nó trừng phạt những người đúng giờ cho bài thuyết trình của bạn. Những người đi sau có thể là một kẻ gây xao lãng khi sau đó vào phòng sau khi buổi thuyết trình bắt đầu, nhưng điều tồi tệ hơn: một chút gián đoạn bởi sự chậm trễ hoặc chịu trách nhiệm làm phiền một nửa khán giả của bạn đã nỗ lực đúng giờ và bây giờ có thể bỏ lỡ kết thúc nếu bạn đi qua?

Chịu trách nhiệm về phòng, chịu trách nhiệm về thời gian của bạn và đưa ra quyết định thưởng cho những người cam kết và đúng giờ.

Cung cấp cho phần cuối câu của bạn cùng năng lượng bạn cung cấp cho phần đầu câu của bạn

Đây là một công cụ đơn giản nhưng hiệu quả. Một số giọng nói vang lên ở cuối câu, khiến bạn khó nghe được những từ cuối cùng họ đã nói. Là một diễn giả, thoát ra ở cuối câu có nghĩa là khán giả của bạn có thể bỏ lỡ điều gì đó quan trọng. Hãy chắc chắn rằng bạn đang nhấn mạnh cả hai đầu câu của bạn và khán giả của bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ một điểm quan trọng hoặc mẹo có giá trị!

Tiếp tục với lời khuyên nói trước công chúng đã được thử và đúng mà bạn đã nghe trước đây, nhưng ngoài ra, hãy thử thêm ba mẹo này vào túi của bạn vào lần tiếp theo khi bạn tham gia nói chuyện. Xem nếu bạn không cảm thấy tự tin hơn và kéo nhau lên sân khấu và thành công hơn trong việc kết nối với khán giả.

Add your Comment