CÁC LOẠI GỖ CHO CHẾ BIẾN GỖ – THÔNG TIN CẦN BIẾT

Gỗ rắn – tức là, gỗ được cắt thành các tấm từ thân cây – tạo nên phần lớn gỗ trong một mảnh đồ nội thất. Loại gỗ bạn chọn sẽ quyết định vẻ đẹp và sức mạnh của thành phẩm. Nhiều loại gỗ có sẵn , và mỗi loại có đặc tính riêng. Các phần sau giới thiệu cho bạn các loại gỗ mềm và gỗ cứng phổ biến nhất.

LẤY MẪU MỘT SỐ GỖ MỀM

Gỗ mềm không yếu hơn gỗ cứng. Gỗ mềm đến từ cây lá kim như tuyết tùng, cây thông, thông và có xu hướng hơi vàng hoặc đỏ. Bởi vì hầu hết các cây lá kim mọc nhanh và thẳng, gỗ mềm thường rẻ hơn gỗ cứng.

Sau đây là danh sách các giống gỗ mềm thông thường và đặc điểm của chúng.

CEDAR

Loại tuyết tùng phổ biến nhất là giống đỏ phương Tây. Cedar đỏ phương Tây, như tên gọi của nó, có màu đỏ. Loại gỗ này tương đối mềm (1 trên thang từ 1 đến 4), có hạt thẳng và có mùi hơi thơm. Western tuyết tuyết tùng chủ yếu được sử dụng cho các dự án ngoài trời như đồ nội thất, sàn, và bên ngoài tòa nhà vì nó có thể xử lý môi trường ẩm mà không bị mục nát. Cây tuyết tùng đỏ phương Tây có giá vừa phải và có thể tìm thấy ở hầu hết các trung tâm tại nhà.

CÂY THÔNG

Thường được gọi là Douglas Fir, gỗ này có một hạt thẳng, rõ rệt, và có một màu nâu đỏ với nó. Fir thường được sử dụng để xây dựng; Tuy nhiên, nó không tốn kém và có thể được sử dụng cho một số đồ nội thất làm là tốt. Nó không có mẫu hạt thú vị nhất và không bị vết bẩn rất tốt, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng nó chỉ khi bạn định vẽ thành phẩm. Linh sam Douglas có độ cứng vừa phải và cứng cho gỗ mềm, xếp hạng 4 trên thang điểm từ 1 đến 4.

Gỗ này là đáng nói đến vì nó là rất phổ biến tại trung tâm nhà địa phương của bạn và nó rất rẻ tiền bạn có thể sẽ bị cám dỗ để làm một cái gì đó với nó.

CÂY THÔNG

Pine có nhiều loại, bao gồm Ponderosa, Sugar, White, và Yellow, và tất cả chúng đều làm đồ nội thất tuyệt vời. Trong một số lĩnh vực của đất nước (đặc biệt là về phía tây nam Hoa Kỳ), thông là các gỗ để sử dụng. Pine là rất dễ dàng để làm việc với và, bởi vì hầu hết các giống là tương đối mềm, nó vay chính nó để khắc.

Thông thường mất vết rất tốt (miễn là bạn đóng dấu gỗ đầu tiên), mặc dù thông Ponderosa có xu hướng rỉ nước nhựa, vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng công cụ này. Pine có sẵn từ hầu hết các trung tâm nhà, nhưng nó thường là một lớp thấp hơn so với những gì bạn có thể tìm thấy tại một sân vườn phong nha.

REDWOOD

Giống như tuyết tùng, gỗ đỏ được sử dụng chủ yếu cho các dự án ngoài trời vì khả năng chống ẩm của nó. Redwood (California redwood) khá mềm và có một hạt thẳng. Như tên gọi của nó, nó có màu đỏ. Redwood là dễ dàng để làm việc với, là tương đối mềm (2 trên thang điểm 1-4), và có giá vừa phải. Bạn có thể tìm thấy redwood tại trung tâm nhà địa phương của bạn.

HOMING TRÊN TRÊN GỖ CỨNG

Hầu hết các thợ mộc thích làm việc với gỗ cứng. Sự đa dạng về màu sắc, kết cấu, và các mẫu hạt làm cho một số đồ nội thất đẹp và thú vị. Nhược điểm của gỗ cứng là giá của chúng. Một số loài kỳ lạ hơn có thể quá đắt để sử dụng cho bất cứ thứ gì nhiều hơn một dấu.

TRO

Tro là một loại gỗ màu trắng sang màu nâu nhạt với một hạt thẳng. Nó khá dễ dàng để làm việc với (độ cứng của 4 trên thang điểm từ 1 đến 5) và có vết khá độc đáo, nhưng tro là nhận được khó khăn hơn và khó tìm hơn. Bạn sẽ không tìm thấy tro tại trung tâm nhà địa phương của bạn – nó chỉ có sẵn từ các vườn gỗ lớn hơn. Ash là loại thay thế tốt cho cây sồi trắng.

BIRCH

Bạch dương có hai loại: màu vàng và trắng. Bạch dương màu vàng là một gỗ màu vàng-to-trắng nhạt với gỗ màu đỏ nâu, trong khi bạch dương trắng có màu trắng hơn giống như cây phong. Cả hai loại bạch dương có độ cứng 4 trên thang điểm từ 1 đến 5. Birch có sẵn và rẻ hơn nhiều loại gỗ cứng khác. Bạn có thể tìm thấy bạch dương tại nhiều trung tâm nhà, mặc dù việc lựa chọn tốt hơn ở một khu vườn.

Add your Comment