Cách cai sữa cho mẹ và bé

Giai đoạn cai sữa là giai đoạn giúp bé bước sang một giai đoạn mới, giai đoạn giúp bé tăng cân và phát triển nhanh hơn và ổn định hơn. bỉm nhật cho trẻ sơ sinh Tuy nhiên, quá trình cai sữa đối với một số bà mẹ lại không hề dễ dàng và đơn giản. sua tam johnson’s baby Bởi có thể các mẹ lựa chọn thời điểm cai sữa chưa phù hợp và hình thức cai sữa chưa phải là tốt nhất. bình sữa medela Vậy, cách cai sữa cho mẹ và trẻ khi nào và bằng phương pháp nào là tốt nhất.

Có rất nhiều bà mẹ, sau thời gian nghỉ sinh con lại phải quay trở lại với công việc vô cùng bận rộn, quay cuồng với các công việc hàng ngày, do vậy thường lựa chọn ai sữa khi trẻ nhỏ bắt đầu bước vào giai đoạn ăn dặm, là giai đoạn trẻ được 6 đến 7 tháng tuôi. Bên cạnh đó, nhiều bà mẹ lại có suy nghĩ rằng, sau 6 tháng, sữa mẹ sẽ không còn nhiều chất dinh dưỡng nữa, nếu tiếp tục cho con bú thì sẽ không hiệu quả. Tuy nhiên, đây là một sai lầm rất nghiêm trọng của các bà mẹ Việt Nam. Vì khi cai sữa cho trẻ trong giai đoạn này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển cả về thể chất và trí óc của trẻ. Theo tổ chức y tế thế giới, tỏng 2 năm đầu đời của trẻ, các mẹ nên cho con sử dụng sữa mẹ để tốt nhất cho sự phát triển của trẻ.

Image result for cai sữa cho bé

Cai sữa cho bé an toàn, hiệu quả

Có một số cách cai sữa được nhiều người truyền nhau rất thành công và hiệu quả. Hóa trang đầu ti là cách được đông đảo bà mẹ Việt lựa chọn, nhanh chóng, đơn giản nhưng rất hiệu quả. Các mẹ chỉ cần bôi sơn hoặc buộc chỉ đầu ti để đánh lừa trẻ, khiến cho trẻ cảm thấy sợ hãi khi nhìn thấy ti. Như vậy trẻ sẽ không đòi ti nữa. Hoặc một số mẹ lại lựa chọn bằng cách tạo vị khó chịu khi trẻ vừa ngậm vào đầu ti. Các mẹ có thể bôi mướp đắng hoặc thuốc cloxit vào đầu ti. Ngay khi trẻ vừa ngậm vào ti sẽ cảm nhận được vị rất đắng, khiến trẻ không thể tiếp tục bú sữa được. Vài lần như vậy sẽ khiến trẻ sợ hơn và sau vài ba ngày, các mẹ đã có thể cai sữa cho bé. Sử dụng thuốc mắc cỡ để cai sữa là phương pháp được nhiều bà mẹ hiện đại sử dụng. Các mẹ có thể tìm mua loại thuốc này tại các tiệm thuốc tây và sẽ có hướng dẫn sử dụng cụ thể. Khi sử dụng loại thuốc này bôi lên đầu ti, bé nhìn thấy chỉ cười nhưng không bú, vì một phần do màu sắc của thuốc và do mùi của nó.

Với một số cách cai sữa đơn giản trên, hy vọng sẽ giúp các mẹ và bé có thể cai sữa một cách dễ dàng và thuận lợi hơn.

Xem thêm thông tin về sàn gỗ Đức tại giasangocongnghiep.com

Add your Comment