Cách chọn sàn gỗ

Vì vậy, bạn đã quyết định để có được sàn gỗ cứng. Đủ dễ dàng, phải không? Chọn một gỗ và được thực hiện với nó.

Không quá nhanh. Có rất nhiều yếu tố sẽ xác định loại sàn gỗ cứng mà ngôi nhà của bạn có thể chứa được, và những gì sẽ trông đẹp nhất với đồ nội thất và trang trí hiện có hoặc có kế hoạch của bạn.

Bạn có một số lựa chọn cơ bản: gỗ rắn và gỗ thiết kế. Gỗ đặc là thứ mà bạn thường nghĩ đến như là một sàn gỗ cứng: những tấm gỗ dày, chắc chắn. Gỗ thiết kế được làm bằng một lớp vơ nia nằm trên đỉnh lõi gỗ dán. Xây dựng này đề với độ ẩm tốt hơn một chút và được khuyến khích cho sàn bê tông sàn. Đem lại một điểm nhìn khác. Việc xây dựng tầng bạn đang làm việc với khá nhiều sẽ quyết định loại gỗ bạn có thể sử dụng.

Dưới đây là cách chuẩn bị cho mình để lựa chọn sàn gỗ cứng cho ngôi nhà của bạn.

1. Gỗ sẽ đi đâu?

Cài đặt sàn gỗ cứng trên một câu chuyện thứ hai là rất khác so với làm như vậy trong một tầng hầm. Một không gian dưới mặt đất là những gì được gọi là dưới lớp. Một tầng thậm chí với mặt đất bên ngoài là trên lớp, và bất kỳ tầng trên đây là trên lớp. Nơi bạn đang cài đặt gỗ sẽ giới hạn các tùy chọn được đề xuất của bạn.

“Ví dụ, bạn không nên đặt gỗ cứng dưới lớp, bởi vì độ ẩm đi lên qua mặt đất có thể gây ra vấn đề,” Bob Hagen, người sở hữu Magnus Anderson Hardwood nói . “Vì vậy, một gỗ thiết kế được khuyến khích.”

2. Subfloor được làm bằng gì?

Tìm hiểu xem bạn có loại subfloor nào. Ba loại phổ biến nhất là sàn bê tông, ván ép và ván dăm. Điều này sẽ giúp bạn xác định xem bạn có thể lắp đặt sàn gỗ cứng hay không hoặc nếu gỗ được thiết kế tốt nhất.

Bê tông. “Nếu bạn có một sàn bê tông, bạn đang khá hạn chế với gỗ thiết kế,” Andrew Zheng, quản lý của Unique Wood Floors , chuyên về và tàu gỗ cứng đã hoàn thiện. Nhưng đừng băn khoăn. Bạn vẫn có thể nhận được bất kỳ loại gỗ nào theo định dạng được thiết kế. Và độ dày của veneer trên gỗ thiết kế thay đổi. Cao cấp thiết kế rừng “là không ít hơn gỗ vững chắc trong hiệu suất và giá cả“, Zheng nói.

( Lưu ý: Ngay cả những khu rừng khó khăn nhất, chẳng hạn như anh đào Brazil và cây phong cứng , sẽ ding trên một sàn thiết kế nếu ván ép lên mà họ được veneered mềm, như lauan, mà là một cơ sở thường được sử dụng.)

Một lựa chọn khác là cài đặt ván ép trên bê tông , nhưng bạn sẽ phải trả tiền cho ván ép, vật liệu cách nhiệt và lao động bổ sung. “Hầu hết mọi người chỉ chọn gắn bó với những gì họ có,” Zheng nói.

Nếu bạn vẫn không được bán trên các sản phẩm thiết kế, Hagen nói rằng có một cách để vẫn có gỗ rắn trên một tấm bê tông (miễn là nó trên lớp). Nó chỉ cần được dán xuống, tốt hơn bởi một chuyên gia có kinh nghiệm.

Nhược điểm là bạn cần các tấm phẳng hoàn toàn (khó có thể đi theo chiều dài dài hơn), và keo dán quá mạnh đến mức có thể tồn tại lâu dài. Hagen nói: “Nếu bạn bị rò rỉ hoặc lũ lụt, việc lấy vật liệu lên là vô cùng khó khăn”. “Bạn cũng sẽ muốn kiểm tra VOC [các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, độc hại] trong sản phẩm. Và chúng tôi hỏi khách hàng về bất kỳ sự nhạy cảm hóa học nào. ”

Add your Comment