Cách làm sạch găng tay nam bằng da đơn giản

             Đôi găng tay nam của các chàng trai không chỉ có tác dụng bảo vệ tay mà nó còn là một phụ kiện thời trang giúp bạn nổi bật hơn. Một đôi găng tay da thật khi mua tốn khá nhiều chi phí nên khi bị bẩn mà không thể làm sạch lại phải mua đôi mới thì thật lãng phí. Dưới đây là một số cách làm sạch đơn giản cho đôi găng tay của bạn.

  1. Đánh bật vết ố bằng nước sạch

Nếu bạn giặt găng tay bằng nước bẩn hay là để găng tay bị dính nước mưa mà không lau chùi ngay cũng khiến giày bị ố vàng. Để làm sạch những vết ố trên mặt găng, bạn chỉ cần xịt một ít nước sạch lên bề mặt, rồi dùng mút hoặc vải khô thấm nhẹ rồi để khô đôi găng tay nam ít nhất trong 1 đêm.

Dùng nước sạch để làm sạch vết ố vàng do nước bẩn

  1. Tẩy vết ố cứng đầu bằng dấm

Dấm ăn có tính tẩy rửa tốt nên cũng là nguyên liệu được sử dụng để làm sạch các vết ố trên giày da. Với thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần tẩm dấm ăn vào một miếng vải mềm sau đó lau nhẹ trên bề mặt da của găng tay rồi chờ cho khô. Sau khi khô bạn có thể dùng bàn chải đánh răng cũ chà nhẹ nhàng để làm sạch vết bẩn.

  1. Sử dụng kem đánh răng

Kem đánh răng cũng có tác dụng làm sạch vết ố vì trong thành phần của kem có tác dụng làm sạch và làm trắng. Bạn hãy bôi một chút kem đánh răng lên phần bị bẩn và dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ lên cho kem đánh răng được chà đều ra. Để nguyên 5-10 phút rồi lau sạch kem bằng một chiếc khăn mềm hơi ẩm là bạn lại có được găng tay nam mới như khi mua.

  1. Dùng chanh tươi

Chanh là loại quả có lượng axit vừa đủ giúp cho bạn đánh bật một số vết bẩn trên bề mặt da. Dùng một quả chanh tươi cắt đôi rồi dùng nửa chanh chà nhẹ trực tiếp lên phần da bị ố vàng, sử dụng bàn chải đánh răng chà nhẹ lên phần đó có nước cốt chanh. Để 15 phút rồi dùng vải mềm lau sạch là các vết ố cũng biến mất.

Dùng vải lau sạch sau khi đã chà bằng chanh tươi

  1. Nước cốt chanh và baking soda

Hãy trộn hỗn hợp: Lấy một quả chanh vắt lấy nước cốt và một chút bột baking soda thành dung dịch dạng lỏng. Thực hiện dùng bàn chải đánh răng nhúng vào hỗn hợp dung dịch vừa pha rồi chà nhẹ lên phần da của đôi găng tay bị ố vàng. Lặp lại 2 – 3 lần đến khi bạn thấy phần da đó hết ố.

  1. Dùng bàn chải đánh răng và xà phòng

Chỉ cần một chiếc bàn chải đánh răng cũ và một ít xà phòng tẩy rửa như OMO chẳng hạn. Nhúng ướt bàn chải đánh răng vào nước xà phòng đã trộn sẵn và chà nhẹ nhàng lên chỗ da của chiếc găng tay bị bẩn. Khi bàn chải bẩn lại nhúng vào nước xà phòng để làm sạch.

  1. Baking soda + giấm

Bạn trộn hỗn hợp theo tỉ lệ: 2 phần baking soda , 3 phần giấm, hòa cho đầu nhau. Sau đó, dùng bàn chải nhúng vào hỗn hợp và chà nhẹ nhàng trên bề mặt da có vết ố vàng, có thể chà qua chà lại vài lần để chỗ bị bẩn sạch hơn.

Giờ đây bạn có thể làm sạch găng tay nam của mình một cách đơn giản không tốn nhiều chi phí mà trông đôi găng tay vẫn đẹp như mới. Hãy ghi nhớ những cách trên để có thể áp dụng khi cần thiết nhé.

 

Add your Comment