Cách tạo custom post type wordpress

Custom post type wordpress có tác dụng kiểm soát nội dung hiển thị trên trang web, giúp việc quản lý web một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn đang muốn tạo custom post type wordpress để thêm 2 custom post type vào WordPress thì hãy theo dõi bài viết hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé.

Làm thế nào để tạo custom post type wordpress

  1. Cách tạo custom post type wordpress

Để tạo được custom post type wordpress thì việc của bạn không phải là thuộc hết các dòng code được đưa ra mà cần phải hiểu được quy trình để tạo được nó như thế nào và cách tạo nào giúp nó dễ làm việc nhất.

Để tạo ra custom post type wordpress thì bạn cũng cần phải thực hiện các thao tác giống như khi làm việc với các câu lệnh để tạo ra widget hay shortcode đó là cần phải tạo plugin hoặc viết vào file functions.php của theme.

Cấu trúc code cần sử dụng

Bạn có thể sử dụng cấu trúc code như hình trên để tạo ra custom post type. Trước tiên bạn cần phải tạo ra một hàm riêng rồi kích hoạt hàm đó vào action hook là được.

Trong hàm tao_custom_post_type() sẽ có một hàm để khởi tạo costom post type với các tham số khai báo, bạn sẽ khai báo chúng trong biến $args là được.

  1. Cách hiển thị custom post type wordpress ra trang chủ

Trang chủ của bạn đang hiển thị danh sách các post mới nhất thì có nghĩa là nó chỉ đang lấy các bài trong post để hiển thị chứ đó không phải là các post mới được tạo của custom post type wordpress. Nếu bạn muốn nó hiển thị ra trên trang chủ thì bạn cần phải thêm dòng code dưới đây vào functions.php:

add_filter(‘pre_get_posts’,’lay_custom_post_type’);

function lay_custom_post_type($query) {

if (is_home() && $query->is_main_query ())

$query->set (‘post_type’, array (‘post’,’sanpham’));

return $query;

}

Lưu ý, khi sử dụng code này bạn cần phải thay ‘sanpham’ thành tên của sản phẩm mà bạn vừa tạo được.

  1. Cách tạo file hiển thị nội dung của custom post type

Với cấu trúc mặc định của giao diện thì custom được hiển thị dựa theo các code của file single.php. Nếu bạn muốn để nó có một hiển thị khác thì chỉ cần tạo thêm một file có tên là single- {slug-post-type}.php để hiển thị nội dung trong post riêng mà bạn mong muốn. Ví dụ, bạn có thể tạo ra một file mới và đặt lên là single-sanpham.php, nội dung trong post sẽ hiển thị trong file này.

Nếu muốn thực hiện tạo file nhanh chóng thì bạn chỉ cần copy toàn bộ phần code trong file single.php rồi sửa lại là được.

Trên đây là các cách tạo custom post type wordpress và sử dụng nó, bạn có thể áp dụng để thực hiện trên wordpress của mình.

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền website– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: chi phí thuê server – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: bảo mật ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Add your Comment