Chăm sóc sàn gỗ đúng cách giúp cho sàn nhà luôn sạch bóng và bền đẹp

Những năm gần đây, sàn gỗ đã trở nên rất phổ biến tại Việt Nam. Không chỉ các gia đình khá giả, mà các gia đình có thu nhập trung bình cũng rất ưa chuộng loại sàn này. Tuy nhiên, để có thể chăm sóc và bảo quản sàn gỗ đúng cách để sàn gỗ luôn sạch bóng và bền đẹp bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Chăm sóc sàn gỗ đúng cách

Một số lưu ý chăm sóc sàn gỗ đúng cách giúp cho sàn nhà luôn sạch bóng và bền đẹp.

– Bạn nên sử dụng đệm lót dưới chân cho đồ nội thất, tránh gây ra các vết lõm trên mặt sàn. Tốt nhất nên dùng tấm lót bằng nỉ.
– Cẩn thận khi di chuyển các đồ vật nặng như tủ, giường, bàn, sopha… Không nên kéo lê chúng trên mặt sàn.
– Các loại ghế đẩu dễ khiến lớp sơn bóng của sàn bị bong khi xê dịch. Bạn nên dùng thảm cho khu vực bàn ăn, phòng vệ sinh, hay trong phòng ngủ của mình.
– Vật nuôi như chó, mèo có thể làm trầy xước mặt bóng của sàn gỗ. Không nên để thú cưng tự do chạy khắp nơi, bạn có thể dành riêng cho chúng một khu vực nào đó trong nhà.
– Sàn gỗ rất dễ bị bám bẩn và đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian để lau dọn nó, hãy chọn mua sản phẩm lau dọn có khả năng thấm hút nước và bụi nhanh, chứ không phải đưa bụi bẩn và nước từ chỗ này đến chỗ khác. Các bạn có thể sử dụng các sản phẩm được chế tạo từ sợi Micofiber công nghệ mới với khả năng làm sạch và hút bụi, nước cao hơn so với các loại cotton bình thường, ví dụ như cây lau nhà thông minh.
– Đặt những tấm thảm chùi chân có khả năng thấm nước tốt trước cửa nhà, phòng riêng, đặc biệt là trước cửa ra vào phòng tắm, tránh cho sàn nhà khỏi bị dây bẩn hay nhiễm nước.

Đối với điều kiện thời tiết nóng ẩm mưa nhiều ở Việt Nam, bạn cần chú ý nhiều chi tiết hơn.

– Tránh để sàn gỗ phơi trực tiếp trong điều kiện nhiệt độ quá cao, quá lạnh hay ẩm ướt. Khi lắp đặt ván gỗ, cần cách ly với mặt đất bên dưới bằng một khoảng thích hợp, tránh trường hợp nền đất bị úng nước làm mốc sàn.

– Chất liệu gỗ rất dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường. Bạn nên lắp thêm máy điều hòa, để có thể kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Độ ẩm trung bình nên ở mức từ 45% đến 65%, nhằm giảm thiểu độ co hay nở của ván gỗ.

Sàn gỗ có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên sử dụng và bảo quản sàn gỗ cần lưu ý thì sàn gỗ nhà bạn mới bền đẹp. Trên đây là những lưu ý khi chăm sóc sàn gỗ. Hi vọng với những lưu ý trên đây, bạn sẽ chăm sóc và bảo quản sàn gỗ nhà mình một cách tốt nhá và bền đẹp nhất.

 

Add your Comment