Cho trẻ uống thuốc ho đúng cách

Khi bạn bị ho hoặc cảm lạnh, bạn có sử dụng thuốc mà không cần kê toa (OTC) để giảm bớt triệu chứng. Nhưng bạn không thể làm điều đó cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi. Thuốc ho và cảm lạnh an toàn cho người lớn có thể gây ra các phản ứng phụ nghiêm trọng, thậm chí là đe dọa tính mạng, nhất là đối với trẻ em dưới 2 tuổi.

Nếu con bạn mới biết đi mà hắt hơi hoặc ho, hãy thử các phương pháp này. Tất cả chúng đều không có ma túy và an toàn cho những bệnh nhân ít nhất:

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Khi mũi của con bạn ngột ngạt, bé có thể gặp khó khăn khi thở, ngủ và ăn. Nước mũi muối có thể làm giảm chất nhầy trong mũi và co thắt các đường hô hấp bị sưng lên. Sử dụng chúng hai hoặc ba lần mỗi ngày; bất kỳ thường xuyên khi cảm thấy mũi bị đau.

Nước muối có thể giúp bạn dễ dàng loại bỏ chất nhầy ra khỏi mũi của con mình. Đối với trẻ sơ sinh, hãy thử một bóng đèn hút. Nếu trẻ mới biết đi có thể thổi mũi của bạn với sự giúp đỡ của bạn, cho rằng một thử.

Khi con bạn không cảm thấy khoẻ, hãy cho uống nhiều hơn bình thường. Chất lỏng bổ sung có thể làm giảm chất nhờn của cô ấy để mũi của cô ấy không bị ngột ngạt và cô ấy sẽ ho dễ dàng hơn.

Hầu hết các đồ uống, như nước, nước trái cây, và sữa đều ngon. Chất lỏng nóng như súp gà, táo củ, hoặc sôcôla nóng có thể làm dịu chứng đau họng. Hãy chắc chắn rằng chúng ấm áp, không nóng, để tránh bị bỏng.

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi 

Kết quả hình ảnh cho trẻ uống thuốc ho

Trẻ dưới 6 tháng tuổi chỉ nên uống sữa mẹ hoặc sữa formula chứ không uống nước hoặc nước trái cây. Nhưng bạn có thể cho trẻ ăn nhiều hơn bình thường khi ho hay cảm lạnh.

Tặng một mật ong nhỏ

Nó làm dịu đau họng và giảm ho. Nó thậm chí có thể làm việc tốt hơn cho trẻ em hơn thuốc ho OTC. Cho con của bạn 1/2 muỗng cà phê mật ong trước khi đi ngủ. Nhưng đừng bao giờ cho trẻ nhỏ hơn một tuổi. Nó có thể làm cho họ rất ốm.

Nâng đầu của bé cao hơn

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Bạn có bao giờ ngủ với gối bổ sung khi bạn bị nghẹt mũi để thở dễ dàng hơn? Thủ thuật này cũng hoạt động cho trẻ sơ sinh. Đơn giản chỉ cần đặt một chiếc gối hoặc khăn gấp lại dưới đầu nệm của bé để tạo một góc nhỏ. Điều này sẽ nâng đầu cô lên và giúp cô thở.

Add your Comment