Chọn mua giường ngủ như thế nào để có giấc ngủ ngon

Cách chọn mua giường ngủ để có giấc ngủ thật ngon. Khi sắp xếp giường ngủ, có rất nhiều điều kiêng kỵ cần phải chú ý né tránh, có 4 điểm đáng quan tâm. Vậy những điều cần lưu ý để có một giấc ngủ ngon là gì? Qua bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một trong những yếu tố quan trọng trong việc cải thiện giấc ngủ đó là việc lựa chọn mua giường ngủ.

1. Chọn mua giường có kết cấu bền vững

Chọn mua giường phù hợp với kích thước căn phòng

Chọn mua gường vững chắc giúp bạn luôn có cảm giác an toàn, ngay cả trong giấc ngủ (Nguồn: Internet)

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta từng có lần phải ngủ trên một chiếc giường mà mỗi cử động, mỗi cái trở mình đều khiến chiếc giường lắc lư, có khi lại phát ra những âm thanh “cót két” khó chịu. Không chỉ vậy, nằm ngủ trên một chiếc giường thiếu vững chắc còn tạo ra cho bạn cảm giác chơi vơi, thậm chí là không an toàn.

Do đó để chọn mua giường phù hợp, bạn cần quan tâm đến kết cấu giường từ các mối nối, mối hàn, các vị trí ráp đến sự đồng đều của các chân giường. Và nếu có thể, bạn hãy đến những trung tâm nội thất để trải nghiệm sử dụng trước khi đưa ra quyết định.

2. Chọn mua giường có kích thước phù hợp

chọn mua giường

Chọn mua gường phù hợp với kích thước căn phòng để tạo cảm giác thoải mái (Nguồn: Internet)

Kích thước giường hợp lý sẽ giúp bạn dễ dàng xoay trở và tạo được cảm giác thoải mái khi nằm. Giường quá nhỏ sẽ gây cảm giác chật chội, tù túng, không thoải mái. Hoặc ngược lại, giường quá lớn mà bạn lại ngủ một mình sẽ tạo cảm giác cô đơn, trống vắng, dễ khơi gợi những chuyện không vui.

Chính vì vậy, khi mua giường; bạn cần phải nắm được diện tích chính xác của căn phòng và nhu cầu sử dụng. Nếu chỉ có một mình bạn thì dù diện tích phòng có rộng rãi; cũng không cần thiết đến một chiếc giường lớn; hãy dành số chi phí đó để đầu tư vào những món đồ nội thất khác quan trọng hơn; như một chiếc tủ quần áo, hoặc bàn trang điểm chẳng hạn.

3. Ưu tiên chọn mua giường gỗ

chon-mua-giuong-giuong-go

Ngủ trên giường gỗ sẽ giúp tim được khỏe mạnh, giúp máu huyết lưu thông đều đặn

Chất liệu giường ngủ không chỉ quyết định tính bền đẹp mà còn ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong ngành Y tế thì người sử dụng giường gỗ trong một thời gian dài sẽ có sức khỏe tốt hơn người sử dụng giường sắt.

Điều này có thể giải thích theo Đông y; ngủ trên giường gỗ sẽ giúp tim được khỏe mạnh, giúp máu huyết lưu thông đều đặn; điều hòa đến mọi nơi trong cơ thể. Từ đó không chỉ cải thiện giấc ngủ mà còn tăng cường sức khỏe con người. Thêm vào đó kiểu dáng cũng như giá thành của giường gỗ cũng vô cùng đa dạng; khi giờ đây gỗ công nghiệp được gia công với kỹ thuật ngày càng cao; và chất lượng không thua kém gì gỗ tự nhiên

Lời kết

Vì lợi ích trên cũng như nhiều ưu điểm khác mà ngày nay; chất liệu gỗ ngày càng được sử dụng phổ biến trong đồ nội thất nói chung và giường ngủ nói riêng.

Sản phẩm giường ngủ từ SB Furniture đáp ứng được những yêu cầu khắt khe theo chuẩn nội thất nhập khẩu; từ yếu tố chất liệu, kiểu dáng đến độ bền. Không chỉ vậy, những sản phẩm từ SB Furniture luôn đón đầu những xu hướng thiết kế mới nhất; cùng với sự chăm sóc khách hàng tuyệt vời đã giúp thương hiệu này; dù chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam; nhưng đã có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

 

Add your Comment