Đánh giá các lưu tâm về phong thủy khi bố trí gầm cầu thang

Khu vực cầu thang được xem như bộ khung của ngôi nhà. Được xem như là Nơi giao vận khí đi khắp những tầng. Nếu như cầu thang được xếp đặt và xếp đặt đúng Phong thủy, thì ngôi nhà đó sẽ tốt. Gây ra mọi người trong nhà khỏe mạnh tăng cường tài lộc. Nhưng giả dụ đặt sai vị trí cũng là tiêu điểm dễ xảy ra sự cố cho gia chủ. Chính vì vậy, vị trí và phương hướng xây dựng cầu thang rất cần phải tính toán rất tỷ mỷ và kỹ càng.

kệ lưu trữ dưới gầm cầu thang

rộng rãi gia đình ở Việt Nam hiện nay thường xem nhẹ vị trí gầm cầu thang. Trong lúc đó, gầm cầu thang bố trí sai công năng có nguy cơ gây hại ko thấp tới sức khỏe và tài lộc cho gia chủ. Tại các đô thị, Đơn vị có không ít nhà lầu, nhà cao tầng để hoàn mỹ hóa diện tích đất ở vốn hạn hẹp, không gian Drum dưới gầm cầu thang cũng được tận dụng khiến một phòng khả năng nào đó như phòng vệ sinh, chỗ làm việc, học tập hoặc để đồ. Một số ít gia đình còn đặt bếp tại cơ sở này.

bên cạnh đó, xét về nguyên tắc phong thủy thì gầm cầu thang thuộc âm, khá tối và rộng rãi bụi, ẩm ko thuận lợi để sắp xếp các khả năng sinh hoạt liên tục vốn mang tính dương và cần thoáng đãng. Bởi thế nếu như diện tích ngôi nhà eo hẹp thì có nguy cơ tận dụng ko gian gầm cầu thang khiến kho, tủ chứa đồ hay phòng vệ sinh. Ko nên xếp đặt bếp, ban thờ, phòng học, phòng ngủ, làm cho việc dưới cầu thang.

Tiểu cảnh khô kết hợp ánh sáng hài hòa là giải pháp rẻ để có gầm cầu thang hợp phong thủy

Có 1 số ít gia đình thì tận dụng ko gian này để bề ngoài những tiểu cảnh non bộ hay hồ nước. Bên cạnh đó, theo lời khuyên của không ít chuyên gia phong thủy tại cở sở Phong thủy tiên tiến, gia chủ chỉ nên trang hoàng tiểu cảnh khô ở gầm cầu thang, giảm thiểu tiểu cảnh nước. Nếu địa điểm này có ánh sáng tự nhiên chiếu vào thì có thể thêm vào một số chậu cây xanh để bổ sung sinh khí cho căn nhà. Tuyệt đối tránh đặt hồ nước, bể cá khu vực này, nhất là với những ngôi nhà có cầu thang nằm giữa nhà thì đặt hồ nước, bể cá ở gầm cầu thang là đại kỵ.

Trong trường hợp bất khả kháng, điều kiện không cho phép buộc phải sinh hoạt (ngủ, nghỉ, học tập) dưới địa điểm gầm cầu thang, gia chủ nên để ý 1 số nguyên tắc sau:

Giữ địa điểm này sạch sẽ, thoáng đãng và nên bật đèn sáng thường xuyên bởi đây là vùng âm, tập trung phổ biến khí xấu, ẩm mốc, bụi bẩn dễ ảnh hưởng.

Bậc cầu thang phải làm kín tránh hở ở các bậc, điều này khiến cơ sở gầm cầu được yên tĩnh khiến người nằm nghỉ ở dưới có được cảm giác yên tâm hơn.

vật liệu khiến cho cầu thang rẻ nhất là mang tính Thổ (đá, xi măng..) rồi đến Mộc (gỗ), tránh khiến cho cầu thang bằng kim loại sẽ làm hại tới sinh hoạt bên dưới.

Add your Comment