Hướng dẫn sử dụng và bảo quản sàn gỗ công nghiệp giúp bền đẹp theo thời gian

Ngày nay, việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho việc trang trí nội thất trở nên phổ biến và quen thuộc với mỗi gia đình. Tuy nhiên, để sàn nhà luôn bền đẹp theo thời gian, bạn cần biết sử dụng và bảo quản sang gỗ công nghiệp đúng cách.

huong-dan-lua-chon-va-thi-cong-san-go-cong-nghiep

  1. Cách lau dọn nhà sàn gỗ

Việc vệ sinh, lau dọn sang gỗ không đơn giản như đối với các loại gạch men khác. Khi sàn gỗ dính bẩn, bạn không thể dùng nước lau sàn để vệ sinh bởi sàn gỗ rất kị nước. Hoặc khi quét sàn, bạn không được sử dụng chổi bừa bãi bởi sẽ gây xước sàn. Vì vậy, bạn cần biết cách lau sàn gỗ đúng cách như sau:

Đối với sàn  mới lắp đặt:

  • Sau khi thi công sàn gỗ công nghiệp, bạn có thể dùng chổi quét nhà loại mềm hoặc máy hút bụi để làm sạch hết cát và bụi bẩn bám trên sàn nhà. Sau đó mới dùng giẻ khô mềm lau sạch lại một lần nữa.
  • Trong trường hợp trên sàn vẫn còn dính vết bẩn, bạn có thể sử dụng nước lau nhà thông dụng để vệ sinh, sau đó lấy khăn ẩm lau lại.

Đối với sàn đã qua sử dụng:

– Bước 1: Sử dụng chổi quét nhà loại mềm hoặc máy hút bụi để dọn sạch cát và bụi bẩn trong nhà.

– Bước 2: Bạn dùng cây lau nhà hoặc giẻ lau nhà loại mềm lau dọc theo chiều dài của tấm gỗ và lau chéo qua các nối mối.

nhung-luu-y-khi-su-dung-va-bao-quan-san-go-cong-nghiep

Chú ý:

  • Với các vết bẩn thông thường bạn có thể lau sạch bằng giẻ lau mềm hoặc dùng các loại nước lau nhà thông thường là sạch.
  • Các giẻ lau phải vắt sạch nước, tuy có nhiều loại sàn gỗ chống nước tốt nhưng vẫn rất kị nước. Vì vậy, không nên để nước tiếp xúc trực tiếp với chúng.
  • Đối với các loại vết bẩn đặc biệt không thể lau sạch như: các vết bẩn như hoa quả, đồ uống,… Bạn có thể làm sạch bằng các chất tẩy rửa trung tính.
  • Với các vết xước do giày dép gây ra, vết dầu thì bạn dùng rượu trắng sẽ sạch
  • Các vết bẩn khó làm sạch nhất là vết mực, keo khô, vết máu, bạn phải dùng cồn pha methylate hoặc nước lạnh thì mới có thể lau sạch.

-Bước 3: Lau lại sàn nhà bằng khăn lau ẩm đến khi bạn thấy hài lòng thì thôi.

  1. Cách bảo quản sàn gỗ công nghiệp

Để sàn gỗ luôn bền đẹp như mới, bạn phải chú ý những điều sau:

– Hạn chế tối đa việc để sàn gỗ tiếp xúc với nước, nếu sàn bị dính nước thì phải lập tức lau khô sàn.

– Không nên đi giày cao gót lên sàn gỗ.

– Không nên kéo lê các loại đồ đạc trên sàn gỗ, hãy sử dụng những đồ đạc có bánh xe để tiện cho việc di chuyển

– Không nên quét, lau sàn bằng những vật có sợi cứng, ráp. Bạn chỉ nên dùng những chổi lau nhà, giẻ lau loại mềm để lau nhà.

– Tuyệt đối không sử dụng các hóa chất loại mạnh để tẩy các vết bẩn trên sàn.

-Nên sử dụng những miếng đệm lót cao su hoặc nhựa cho chân bàn, chân ghế, chân kệ, tủ, giường. Việc này sẽ hạn chế gây trầy xước cho sàn gỗ khi bạn di chuyển chúng.

– Chuẩn bị những tấm thảm lau chân đặt trước cửa lối vào, trước phòng tắm để hạn chế sạn cát, nước vào sàn nhà gây trầy xước và ẩm ướt sàn.

Đối với bất kì loại sàn gỗ công nghiệp nào, dù cao cấp đến giá rẻ thì bạn vẫn nên biết sử dụng và bảo quản đúng cách để sàn nhà luôn bền đẹp, sáng bóng, đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà.

 

Add your Comment