Không phải loại người yếu đuối nên không cần tập máy chạy bộ mỗi ngày

Từ nhỏ tôi luôn khát khao và nỗ lực trở thành một cô gái mạnh mẽ, cá tính xóa tan đi cái gọi là dịu dàng, yếu đuối mà người ta vẫn quan niệm máy chạy bộ nhập khẩu rằng con gái phải như thế. Tôi yêu thích võ thuật nhưng mẹ tôi lại phản đối, tôi đã lên tiếng hỏi mẹ:
– Tại sao mẹ lại không cho con đi học võ.
Trả lời lại cho câu hỏi chứa chan niềm đam mê và cách sử dụng máy chạy bộ hoài bão với võ thuật của tôi là câu nói trả lời:
-Con gái con đứa thì võ vẽ làm cái gì. Ở nhà mà khâu vá.
Tôi đã đáp trả mẹ bằng câu nói:

– Thế thỉ 21 rồi chứ có phải ngày xưa đâu mà mẹ còn phân biệt nam với nữ.
Nhưng có nói mãi thì mẹ cũng giữ cái quan niệm ấy. Tôi đáp trả Máy chạy bộ mẹ bằng một câu cuối cùng:
-Tại sao mẹ lại nghĩ như vậy trong khi mẹ cũng là con gái. Mẹ đang tự hạ thấp bản thân mình đấy. Cớ gì mà mẹ cứ nghĩ con gái phải ở nhà khâu vá. Mà học võ là để tự vệ chứ đâu phải để hại người mà mẹ cứ nghĩ như thế. Nếu mẹ tiếp tục nghĩ cách sử dụng máy chạy bộ rằng con gái không thể học võ mà phải học nữ công gia chánh gì đó, thì mẹ đang tự coi thường mình và có cái suy nghĩ lạc hậu nhất thời đại.

máy chạy bộ nhập khẩu tài phát

Nói xong tôi bỏ lên lầu với vẻ mặt tức giận. Dù không được đi nhưng tôi vẫn lén học võ ở nhà và không để mẹ nhìn thấy. Vì máy tập chạy bộ nào tốt tôi muốn mẹ phải thay đổi suy nghĩ.
Đến chưa mẹ gọi tôi xuống nấu cơm tự, cơn giận vẫn còn đọng tôi không thể hiện ra bên ngoài. Mẹ tôi như thế thì đã đành còn bà tôi người vẫn không máy chạy bộ điện giá bao nhiêu ủng hộ tôi và cứ đem cái phim cổ trang ra để dạy tôi:
– Xem đi kìa, về làm dâu khổ thế đấy. Mày mà cứ như thế thì ai lấy mày. Mà có lấy thì cũng bị đuổi về nhà mẹ sớm. Lúc đấy thì anh mày phải nuôi chứ ai

Yếu đuối quá nên không cần tập máy chạy bộ

Nhưng thật ra đấy là cái bộ phim kể về một máy tập chạy bộ bằng điện cô công chúa. Mà bà tôi cứ hiểu nhầm là phim về mẹ trồng nàng dâu. Tôi cảm thấy mọi người vẫn đang coi thường tôi vậy, chỉ biết cất tiếng nói:
– Cháu không phải loại người như mọi người nghĩ máy chạy bộ hãng nào tốt. Không phải loại người yếu đuối cần một bờ vai che chở của đàn ông. Cháu cũng chẳng cần anh cháu nuôi.

Bà tôi lại đáp trả bằng một câu nói:
– Mày mà cứ như thế thì chồng mày nó máy chạy bộ giảm cân đánh mày chết. Bà nói cho cháu biết là vì bà thương cháu.
Nghe những lời ngày tôi lại khẳng định:
– Cháu đã nói rồi, cháu không phải là loại người yếu đuối như bà nghĩ.

Add your Comment