Kỉ vật mẹ để cho tôi là chiếc máy chạy bộ cơ đời đầu

Một buổi chiều tháng bảy mưa rơi lất phất, từng cơn gió ào ào thổi làm cây lá nghiêng ngả khắp hai bên đường. Duy vội vàng phóng xe về nhà, chưa bao giờ chàng hỏi mua máy chạy bộ hãng nào tốt tại đây thấy mệt như mấy tháng nay vì hầu như ngày nào chàng cũng phải chạy xe vòng vòng thành phố để dạy thêm. Học trò của chàng ngày càng đông nên công việc gia sư ngày địa điểm bán máy chạy bộ càng trở nên vất vả. Đôi khi chàng ước mình có thể thoát khỏi cái vòng xoáy của việc dạy học này.

Truyền dạy kiến thức không phải là một chuyện đơn giản vì máy tập chạy bộ điện đối tượng tiếp thu ở các trình độ quá khác nhau. Chưa kể sự ngỗ ngược, hỗn xược tăng từng ngày của chúng đối với giáo viên đặc biệt là các gia sư trẻ tuổi như chàng. Điều khiến chàng đau đầu hơn đó chính là hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện các bậc phụ huynh đáng kính cư bênh vực thái quá con em mình. Chính những điều này đã đẩy những đứa trẻ vào sâu cái hố của sự khó bảo.

máy chạy bộ điện tech fitness

Điều làm chàng tức giận hơn hết đó chính là cái facebook. Những máy tập chạy bộ giảm cân ngôn ngữ kì lạ được phát minh ngày một nhiều hơn và khó hiểu hơn, sự giao tiếp trực tiếp giữa người và người càng ít đi. Thỉnh thoảng chàng cảm thấy mình cứ như là Alice ở trong một vùng đất lạ. Tuy vậy đây không phải là vùng đất tuyệt vời như nguyên tác cổ tích mà là một vùng đất Máy chạy bộ lạnh lẽo, u ám khi mà sự kết nối thực tại giữa mọi người ngày càng rời rạc và mờ nhạt. Chàng cứ thế lạc dần với thế giới xung quanh.

Ít ai có máy chạy bộ cơ đầu tiền

Đang miên man trong dòng nghĩ vẩn vơ đó thì điện thoại bỗng rung lên bần bật làm chàng sực tỉnh. Tắp vào lề đường, chàng vội lôi cái điện thoại dày cộm từ máy chạy bộ điện nhập khẩu túi quần ra. Cái điện thoại cùi bắp có tuổi đã rất cao nhưng dù cho chúng bạn bảo chàng là cổ lỗ sĩ, dù cho chàng dư tiền mua một cái mới tốt hơn và đẹp hơn gấp bội nhưng chưa bao giờ máy tập chạy bộ nào tốt chàng có ý định vứt bỏ nó, vì đó là kỉ vật mà mẹ để lại cho chàng. Nhìn cái số đang gọi đến, chàng thở dài thườn thượt, ngao ngán:

– Alo, nghe nè lớp trưởng?

– Hôm nay mà ông không tới họp lớp thì máy chạy bộ điện hay cơ tốt hơn đừng nói chuyện với con này nữa.

– Rồi, rồi. Bảy giờ tối nay phải không?

– Không, đổi rồi ông tướng, chả chịu cập nhật máy chạy bộ điện giá bao nhiêu thông tin trên “face” gì cả. Tôi để to tổ bố trên đó mà còn không thấy. Sáu giờ gặp tại chỗ cũ.

– Có xài facebook đâu mà biết. Mà cái tin quan trọng thế phải nhắn tin điện thoại cho mọi người biết chứ sao chỉ để trên face.

 

Add your Comment