KIỂM TRA ĐỘ CHÍNH XÁC CỦA ĐỒNG HỒ ROLEX SUPERLATIVE CHRONOMETER

SUPERLATIVE CHRONOMETER LÀ GÌ?

SUPERLATIVE CHRONOMETER?

“Superlative có nghĩa là cao nhất, xuất sắc, tuyệt vời; Chronometer có nghĩa là máy đo thời gian hoặc đồng hồ chính xác cao dùng để chỉ các mẫu đồng hồ Thụy Sĩ vượt qua các bài kiểm tra độ chính xác của tổ chức COSC và được tổ chức này cấp giấy chứng nhận. Vì thế, thuật ngữ Superlative Chronometer có thể hiểu là đồng hồ có độ chính xác xuất sắc, đây cũng là một thuật ngữ của riêng và do chính Rolex tạo ra.”

Mỗi một đồng hồ Rolex Superlative Chronometer sẽ đều đi kèm một con dấu màu xanh lá cây có dòng chữ “Superlative Certified” màu vàng cùng biểu tượng vương miện của Rolex. Con dấu này thể hiện rằng chiếc đồng hồ này đã đạt được chứng nhận Superlative Chronometer sau khi trải qua một loạt các bài kiểm tra được chỉ định bởi Rolex trong phòng thí nghiệm của họ ngoài việc được chứng nhận là Chronometer bởi COSC.

 

 

Các bài kiểm tra của Superlative Chronometer Rolex không chỉ kiểm tra về tính chính xác của bộ máy mà còn kiểm tra khả năng chống thấm của đồng hồ, hiệu suất lên dây tự động và thời gian trữ cót của máy, vì thế chúng đã khiến cho năng lực làm việc và chất lượng công việc của đồng hồ Rolex trở thành chuẩn mực của sự xuất sắc trong thế giới đồng hồ cơ.

Superlative Chronometer – đồng hồ chính xác xuất sắc của Rolex được hình thành vào cuối những năm 1950 thay cho Chronometer vì lúc bấy giờ khái niệm này đang bị lạm dụng. Và đến năm 1951 thì dòng chữ “Superlative Chronometer Officially Certified” đã hiện diện trên tất cả mặt số đồng hồ Rolex.

 

 

Sau hơn 60 năm, các bài kiểm tra trong Superlative Chronometer đã được củng cố để thiết lập lại một lần nữa tiêu chuẩn mới về sự xuất sắc của đồng hồ cơ. Để phục vụ cho tiêu chuẩn Superlative Chronometer mới, Rolex đã phát triển các phương pháp thử nghiệm chưa từng có cùng thiết bị công nghệ cao tối tân để kiểm tra từng đồng hồ và trao cho chúng chứng nhận Superlative Chronometer.

Những bài kiểm tra Superlative Chronometer dành cho toàn bộ đồng hồ là một bổ sung cho Chứng nhận COSC của riêng độ chính xác bộ máy. Trong đó, các bộ máy đạt Chứng nhận Chronometer của Rolex sẽ được đưa đi lắp ráp thành đồng hồ hoàn chỉnh rồi mới bắt đầu đưa đi kiểm tra theo chuẩn Superlative Chronometer.

Chứng nhận Superlative Chronometer độc quyền của Rolex chứng minh rằng mọi chiếc đồng hồ của họ đều đã trải qua một loạt kiểm soát đặc biệt do Rolex thực hiện trong các phòng thí nghiệm của họ theo các tiêu chuẩn của riêng cao hơn các tiêu chuẩn dành cho đồng hồ thông thường.

Superlative Chronometer sẽ kiểm tra độ chính xác, thời gian trữ cót, chống thấm nước, hiệu quả lên dây tự động để đảm bảo đồng hồ Rolex Superlative Chronometer:

  • Đủ năng lượng hoạt động khi đeo trên tay (lên dây tự động hiệu quả)
  • Hoạt động với sai số phải nằm trong khoảng -2/+2 giây mỗi ngày
  • Khả năng chống thấm nước (cao hơn chỉ số được công bố của mẫu)
  • Thời gian tích trữ năng lượng thực tế (thời gian trữ cót tối đa khi dùng)

Rolex Superlative Chronometer cao gấp đôi chuẩn Chronometer thông thường (yêu cầu sai số nằm trong khoảng -4/+6 giây mỗi ngày). Độ chính xác này được thử nghiệm bởi Rolex bằng cách sử dụng một thuật toán học metho-dology (phương pháp luận) độc đáo mô phỏng việc sử dụng đồng hồ trong các điều kiện thực tế và có cả trường hợp đồng hồ có bị hao mòn theo thời gian.

Ngoài ra, Chứng nhận Superlative Chronometer Rolex cũng bao gồm độ chống thấm nước – không chỉ có thể bảo vệ bộ máy từ nước mà còn từ tất cả các yếu tố bên ngoài có thể làm giảm độ chính xác của nó cũng như khả năng tự động lên dây và thời gian tích trữ năng lượng, cam kết rằng đồng hồ sẽ hoạt động với độ chính xác cao về lâu dài.

 

 

Các bài kiểm tra này còn bao gồm kiểm tra quá trình phát triển và sản xuất đồng hồ, đảm bảo độ tin cậy và độ bền cũng như khả năng chống lại từ trường và các cú sốc. Con dấu biểu trưng cho Superlative Chronometer có màu màu xanh lá cây đi kèm với mỗi đồng hồ Rolex và được kết hợp với năm năm bảo hành quốc tế.

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-baby-g-bgd-5700-7df-day-nhua-pin-nang-luong-mat-troi-bat-song-radio

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-bgd-5700-2df-day-nhua-mau-xanh-pin-nang-luong-mat-troi-bat-song-radio

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-bgd-5700-1dr-day-nhua-mau-den-pin-nang-luong-bat-song-vo-tuyen

 

KIỂM TRA ĐỘ CHÍNH XÁC CỦA ĐỒNG HỒ ROLEX SUPERLATIVE CHRONOMETER

 Mỗi bộ máy sẽ được gửi đến COSC (Contrôle Officiel Suisse Des Chronomètres – Swiss Official Chronometer Testing Institute – Viện kiểm định Chronometer Thụy Sĩ chính thức) để được chứng nhận chính thức.

Qua 15 ngày và 15 đêm thử nghiệm có bảy tiêu chí loại trừ trong năm vị trí tĩnh ở ba nhiệt độ khác nhau. Tất cả các bộ máy Rolex đều có được giấy chứng nhận Chronometer chính thức của Thụy Sĩ này.

Sau đó, bộ máy được đóng vỏ và Rolex sẽ đưa chúng đi kiểm tra độ chính xác của từng chiếc đồng hồ khi đặt mặt trong bảy vị trí tĩnh cũng như trong một giá xoay, theo một phương pháp độc quyền mô phỏng sự sống thực tế, mỗi lần kiểm tra trong vòng 24 giờ.

Các tiêu chuẩn thành phẩm của đồng hồ Rolex Superlative Chronometer nghiêm ngặt hơn nhiều so với chứng nhận Chronometer về tỷ lệ độ lệch trung bình, độ chính xác hàng ngày theo các hành vi của người dùng.

 

 

Độ sai số của đồng hồ Rolex Superlative Chronometer không được vượt quá -2/+2 giây mỗi ngày (áp dụng cho cả sau khi đóng vỏ) thay vì chỉ -4/+6 giây mỗi ngày theo yêu cầu của tổ chức COSC (chỉ đối với bộ máy).

Add your Comment