Kinh nghiệm xin visa du học Canada

Hồ sơ cần có cho việc nộp đơn xin nhập học vào các trường và xin visa du học CanadaVisa hay thị thực là một bằng chứng hợp pháp xác nhận một người nào đó được xuất-nhập cảnh ở quốc gia cấp thị thực, vậy khi muốn theo học tại các trường thuộc hệ thống giáo dục ở quốc gia khác chúng ta cũng cần có visa, Canada cũng vậy.

Các điều kiện xin visa vào Canada trong đó có yêu cầu bạn phải là người đã đăng ký theo học vào các trường được phép nhận học sinh quốc tế (Có số DLI-Designated learning institution number), có thể là đại học, cao đẳng,..Điều kiện để đăng ký vào các trường sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu riêng của mỗi trường.

Tỷ lệ bạn nhận được thư chấp thuận( LOA-Official letter of acceptance) từ nhà trường mà bạn đã đăng ký phụ thuộc vào hồ sơ bạn đã gửi đi trước đó, hồ sơ đạt tiêu chuẩn và không có vấn đề phát sinh thì chắc chắn bạn sẽ nhận được thư chấp nhận từ nhà trường.Tiếp theo bạn sẽ nộp đơn xin visa du học Canada, bước này có thể tốn thời gian từ 3-4 tháng tính từ thời điểm bạn nộp hồ sơ vào các trung tâm tiếp nhận hồ sơ LSQ cho tới khi hồ sơ của bạn được xét duyệt xong.

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA ĐƯỢC CHIA LÀM 2 PHẦN CHÍNH

HỒ SƠ CÁ NHÂN các loại giấy tờ bạn cần nộp để chứng minh tư cách hợp pháp cá nhân như: giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, học bạ, bảng điểm, bằng cấp, thư mời, hóa đơn nộp tiền học từ các trường Canada, lý lịch tư pháp(đối với học sinh lớn hơn 16 tuổi) , đơn bảo trợ học sinh (nếu học sinh nhỏ hơn 18 tuổi),..

HỒ SƠ CHỨNG MINH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH-Xác nhận kê khai tài sản hiện có từ ngân hàng (Gồm tiền gửi và các loại tài sản nhà đất,..), thu nhập cá nhân hoặc chứng minh thu nhập, tài sản của người bảo lãnh nếu đối tượng xin visa du học chưa đủ 18 tuổi hoặc chưa có năng lực tài chính.

Hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá một cách chi tiết về tính xác thực của các giấy tờ bạn đã nộp trước khi trả kết quả.

Ngoài việc xét duyệt thì cấp thị thực cũng tốn không ít thời gian, nhiều bạn chủ quan đã bị vướng trục trặc và trễ ngày nhập học ở trường do đến gần sát ngày cần đi mới nộp đơn xin visa , trong trường hợp này khuyên bạn nên nộp đơn sớm hơn khoảng 3 tháng, không những bạn sẽ có thời gian chỉnh lý, bổ sung các thủ tục nếu xảy ra sai sót mà còn giúp bạn nắm thế chủ động trong việc sắp xếp hành lý, đặt vé máy bay hay tìm phòng ở Canada.

Do nhiều yếu tố ảnh hưởng mà thời gian xem xét visa sẽ kéo dài hay không, nguyên nhân chủ quan như việc các giấy tờ rắc rối hơn gây đến thời gian xác minh dài, hoặc nguyên nhân khách quan như lượng hồ sơ nhận được tùy thời điểm mà nhiều hay ít, những yếu tố trên có thể dẫn tới thời gian xét duyệt lên hơn 3 tháng.

>>> Xem thêm : đi du học canada – du học canada lớp 12du học canada bậc đại học – Tìm hiểu những chính sách hỗ trợ hữu ích

Add your Comment