Kỹ năng giao tiếp: Bài học từ các đài truyền hình hay nhất

Chúng ta thường học hỏi bằng cách xem các chuyên gia hành động. Để trở thành một người giao tiếp cấp cao nhất, hãy bắt đầu xem và nghe các mô hình vai trò mà bạn có thể điều chỉnh miễn phí một cách thuận tiện – các đài truyền hình cung cấp tin tức, thực hiện các cuộc phỏng vấn, báo cáo về thể thao, v.v.

Trong nhiều trường hợp, chúng tôi học bằng cách xem các chuyên gia hành động. Bạn đã học cách đi bộ bằng cách xem các bước của cha mẹ bạn. Bạn đã học cách nói chuyện bằng cách quan sát cách họ di chuyển miệng. Sau này, bạn học trượt băng, múa ba lê, đánh gôn, ném bóng chày, nhảy, lái xe và nhiều hoạt động khác bằng cách xem những người thực hiện tốt các hoạt động đó.

CAROL COSTELLO, CNN

Trên “America in the Morning”, Carol cho chúng ta thấy chính xác “hoạt hình” nghĩa là gì. Tôi không thể tưởng tượng bất cứ ai trở nên mất tập trung khi Carol xuất hiện trên ống. Tiếng cười nồng nhiệt của cô ấy dường như hoàn toàn không có kế hoạch, chắc chắn sẽ giúp bạn sống lại vào lúc 6:00 sáng. Tuy nhiên, trong những khoảnh khắc nghiêm túc của cô ấy, bạn tin rằng cô ấy đang nói chuyện riêng với bạn, hơn là với hàng triệu người xem. Luôn luôn, nét mặt của cô ấy phản ánh tâm trạng mà cô ấy muốn truyền tải.

Một đặc điểm đáng ngưỡng mộ khác: Trong các cuộc phỏng vấn, cô chăm chú lắng nghe, không xáo trộn qua các ghi chú tìm kiếm câu hỏi tiếp theo của mình. Carol Costello cung cấp một bước khởi đầu mạnh mẽ hơn ba tách cà phê thử nghiệm cao.

Xem thêm: Túi đựng hàng chuyên nghiệp tại Dutu

BRIAN KILMEADE, FOX & FRIENDS

Mặc dù anh đã khởi đầu sự nghiệp của mình như một anh chàng thể thao, Brian đã trở nên thành thạo trong các sự kiện thế giới. Đặc biệt chú ý đến việc giao hàng nhanh chóng của mình. Tại sao? Bởi vì hầu hết chúng ta đều cố gắng cùng với một tỷ lệ đáng suy ngẫm đến mức người nghe bắt đầu mơ mộng. Một người trung bình nói với tốc độ 125-50 từ mỗi phút, nhưng chúng ta có thể hiểu một người nói tới 400 wpm (hình ảnh nhân viên bán xe đã sử dụng cho quảng cáo truyền hình của mình). Lưu ý rằng tốc độ của Brian giúp bạn tỉnh táo và quan tâm ..

PAUL HARVEY, ABC RADIO

Là đài truyền hình bền nhất trong lịch sử, Paul Harvey đã ký hợp đồng mười năm ở tuổi 82 – và đó là sáu năm trước. Tôi cho rằng sự hấp dẫn và tuổi thọ rộng rãi của Paul Harvey đối với bốn yếu tố.

Một: thương hiệu của ông sử dụng tạm dừng. Các đài truyền hình khác đã cố gắng bắt chước tạm dừng đúng thời gian của anh ấy, nhưng họ đi qua như bắt chước tốc độ thứ hai.

Hai: Những câu chuyện của anh ấy. Thông thường các chương trình phát sóng của ông bao gồm một loạt các câu chuyện có thật, đưa ra các chuyến thăm hậu trường với sự nổi tiếng và bình thường.

 

OPRAH CHIẾN THẮNG, ABC-TV
Một tài khoản dành cho sự hoan nghênh trên toàn thế giới của Oprah: Niềm tin. Những vị khách của cô tin tưởng cô đủ để nói ra những bí mật thiêng liêng nhất của họ. Người xem của cô ấy tin tưởng cô ấy đủ để tin rằng cô ấy chân thành. Nhiều thế kỷ trước, Aristotle đã dạy rằng ethos (uy tín, trong biệt ngữ của chúng ta) có thể là công cụ mạnh nhất của nhà hùng biện. Nếu người nghe của bạn tin tưởng bạn – cho dù họ là thành viên gia đình, nhân viên, sếp hoặc khách hàng tiềm năng – bạn sẽ tận hưởng một lợi thế vượt trội.

 

Add your Comment