Làm sao để cho sàn gỗ lúc nào cũng trơn láng và bền?

Sàn gỗ cho vẻ đẹp của căn phòng và ngôi nhà nó ngự trị có được sự sang trọng hơn hẳn các chất liệu khác. Và đây cũng chính là loại sàn cũng khó chiều nhất vì chỉ cần lơ là vẻ sáng bóng cũng mất đi và dễ dàng bị ẩm mốc. Cách chăm sóc sàn gỗ dưới đây sẽ giúp cho tình trạng trên không còn và sàn sẽ luôn tươi sáng, bóng lộng đẹp đẽ.

Lau sàn bằng nước lau chuyên dụng

Các bà mẹ nội trợ dường như đều dùng nước lau sàn một cách rất tùy tiện. Nói như vậy là bởi chỉ cần ghi là nước lau sàn thì mua về lau sàn, chứ không hề để ý rằng sàn đá khác với sàn gỗ, thế nên loại nước lau cũng cần được sản xuất một cách riêng biệt, lựa chọn một cách đúng đắn. Tốt nhất nên chọn loại nước lau sàn được sản xuất dành riêng cho sàn gỗ cho đúng cách chăm sóc sàn gỗ. Không nên tiếc vài ngàn chênh lệch so với giá nước lau sàn thông thường mà làm ảnh hưởng tới sàn gỗ của bạn.

Không để sàn gỗ bị ẩm ướt

Như bạn cũng đã biết đối với sàn gỗ, tiết trời ảm mốc cũng khiến cho sàn gỗ ảnh hưởng lớn đến kết cấu. Thế nên trong quá trình sử dụng, nếu bạn vô tình làm đổ nước, sữa hay bất cứ hỗn hợp nào hãy lau nó đi một cách sạch sẽ. Nên bật quạt hoặc dùng máy sấy để làm khô nó mỗi khi ẩm mốc.

Thay thế kịp thời

Sàn gỗ truyền ẩm, lây lan mọt rất nhanh, đặc biệt khi bị mọt thì tốc độ lây lan của nó còn nhanh hơn gấp nhiều lần. Thế nên khi phát hiện một ổ mọt nào đó bạn hãy tìm cách tiêu diệt chúng. Tình trạng mọt chấm dứt bạn hãy chấm dứt, còn không hãy mua tấm gỗ mới về dán thay thế những tấm gỗ bị hỏng.

Hạn chế tối đa ăn uống dây rớp ra sàn

Mọi người có thói quen nằm trên sàn và đành cờ vua, nhậm nhi một chút đồ ăn vặt nào đó. Vụn của đồ ăn rớt xuống sàn không được làm sạch một cách kịp thời cũng sẽ tạo cơ hội cho kiến dán chú ý tới. Chúng còn tạo thành “nhà ở” với những nơi đồ ăn xuất hiện một cách thường xuyên.

Mỗi khi chơi với con và muốn ăn một chút gì đó, bạn hãy dùng khăn, thảm lót phía dưới tránh đồ ăn dây dớp xuống sàn là được. Tất nhiên sau khi ăn xong bạn cần thu dọn ngay, nếu không khi đi qua lại cũng dễ giẫm lên chúng.

Những mẹo nhỏ, dễ làm, dễ tránh nhưng nếu không có ý thức cao thì việc thay thế toàn bộ sàn gỗ với chi phí đắt đỏ sẽ diễn ra chứ không phải là sử dụng sàn gỗ hàng chục năm như tư mong ước.

Add your Comment