Lập kế hoạch thi công mái tôn lợp để mái tôn tốt nhất

Một kế hoạch rõ ràng và chi tiết sẽ giúp bạn có được một công trình mái nhà với vật liệu tôn lợp mái hoàn hảo. Giúp tránh được những sai sót không đáng có, sau khi bạn đã chọn lựa được chất liệu để khởi công mái tôn chống nóng phù hợp cho công trình của mình. Vậy lập kế hoạch chi tiết như thế nào chúng ta cùng đi vào bài viết sau đây.

Lập kế hoạch khi thi công mái sử dụng tôn lợp mái chi tiết

  • Bạn cần có một lối đi rộng thoáng để vận chuyển vật tư, đặc biệt là vật liệu chính như tôn lợp mái sử dụng cho những khu công trình lớn. Cần xác lập được cả trọng tải của những xe chuyên chở, xe cẩu hàng để tránh được việc đường bị sụt lún.

  • Khảo sát hướng gió trong thời gian thi công, bởi các dòng sản phẩm tôn lợp mái  thường khá mỏng và nhẹ. Nên cần tập kết tôn lợp và hướng đặt tôn trên mái để tránh xảy ra các tai nạn không đáng có.

  • Lên chiến lược bốc hàng và bảo quản vật tư, cần tập kết vật tư xung quanh vị trí rộng rãi vững chãi, tránh nước mưa và ẩm thấp.

  • Kiểm tra các thiết bị máy móc, toàn bộ dụng cụ cần thiết để khởi công và hoạt động bình thường.

Kết quả hình ảnh cho giá tôn lạnh bluescope zacs

Các đề xuất kỹ thuật trong khởi công mái tôn.

Trong giai đoạn thi công mái tôn lợp, bạn cần lưu ý những kiến nghị kỹ thuật. Có như vậy khu công trình của bạn mới đảm bảo sự bền vững lâu dài và độ đảm bảo an toàn cần thiết.

Đảm bảo kết cấu kỹ thuật cho khung kèo, xà gồ

Đầu tiên bạn phải kiểm tra khung kèo, xà gồ cần được khô ráo, độ ẩm không được vượt mức 12%. Bạn có thể sử dụng sơn chống gỉ đối với các thanh xà gồ bằng sắt.

Bạn cần kiểm tra độ cong vênh của xà gồ để trong quá trình thi công khi thực hiện căng dây lấy dấu chính xác thì đinh vít sẽ không bị lệch ra ngoài.

Tính toán kích thước kết cấu mái tôn trước khi tiến hành khởi công

Tôn lợp mái thường có kích thước lớn nhưng nhẹ, bởi thế giải pháp khi thi công là nâng và kéo mái tôn theo đúng hướng và đặt đúng vị trí. Tiếp sau đó , bạn cần tính toán chính xác số lượng tôn cần thiết để lợp mái.

Đảm bảo yêu cầu về chất lượng kết cấu mái tôn lợp 

Bảo đảm yêu cầu về chất lượng mái tônĐảm bảo về yêu cầu chất lượng thi công mái tôn lợp

Đối với các vật liệu như tôn lạnh thì nên tránh việc làm vạch dấu lên tấm tôn. Như thế sẽ làm giảm tuổi thọ và chất lượng của tôn lợp mái và tăng khả năng làm tôn dễ bị rỉ sét.

Riêng với 2 tấm tôn liền kề cần úp lên nhau thì cần đẩy lệch 1 sóng mái tôn được kín, tránh dột trong về sau trong quá trình sử dụng.

Khi bắn vít lợp, cần bắn lên sóng dương đặt vuông góc với bề mặt tấm tôn lợp. Lúc bắn vít thưng tường thì cần bắn vào sóng âm và bắn vuông góc với bề mặt tấm tôn để che vách tường.

Một số lưu ý bảo đảm kỹ thuật khi thi công mái tôn

Trong tiến trình khởi công cần cắt gọt tấm tôn lợp mái bạn nên dùng những lưỡi dao sắt kẽm kim loại thay vì lưỡi dao carbon. Bởi lưỡi dao sắt kẽm kim loại khi cắt sẽ giúp hạn chế sản sinh các mạt kim loại có nhiệt độ cao và không để lại cạnh mép cắt quá sắc.

Trong giai đoạn thi công bạn cũng chú ý tránh để phôi sắt bắn lên bề mặt tôn làm cháy lớp sơn dẫn đến rỉ sét mái tôn.

Cùng với sự thi công mái tôn đúng cách, bạn cũng cần quan tâm đến các yếu tố giúp cho việc sử dụng mái tôn sau này được bền hơn.

Sau khi tiến hành lợp xong bạn nên quét  và vệ sinh sạch mái tôn bởi những mạt sắt trong quá trình thi công còn đọng lại, dễ dẫn đến rỉ sét bề mặt mái tôn.

Xem thêm : tôn màu xanh ngọc BlueScope Zacs hợp với gia chủ mệnh gì khi lợp mái ?

Lựa chọn tôn lợp mái cho công trình mái nhà đảm bảo chất lượng 

Ngoài việc lên kế hoạch, và thi công mái tôn lợp đúng kỹ thuật thì cần lựa chọn vật liệu tôn lợp mái chất lượng cao, khả năng chống nóng tốt, tính thẩm mỹ cao…Nhằm giúp cho mái nhà luôn được bền đẹp, mang đến không gian sống mát mẻ, tốt, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bạn và gia đình. Để đáp ứng được điều đó cần lựa chọn thương hiệu tôn và nhà cung cấp uy tín hàng đầu thị trường tôn lợp mái hiện nay.

Kết quả hình ảnh cho giá tôn lạnh bluescope zacs

BlueScope Zacs Lạnh được sản xuất với công nghệ mạ hiện đại với kinh nghiệm hàng trăm năm của tập đoàn BlueScope Steel – Úc. Gia ton lanh Zac không quá đắt so với các vật liệu lợp mái khác nhưng lại có nhiều ưu điểm vượt trội như lớp bảo vệ đặc biệt Resin chống trầy xước và rạn nứt khi cán sóng, giúp cho bề mặt tôn luôn duy trì được vẻ sáng đẹp.

  • Chống ăn mòn cao:

Thành phần kẽm trong lớp mạ bảo vệ điện hoá hy sinh cho kim loại nền. Khi tiếp xúc với nước, hơi ẩm, kẽm sẽ tạo ra các hợp chất nhằm bảo vệ tại những mép cắt hoặc những chỗ bị trầy xước. Thử nghiệm thực tế  phun muối đã chứng minh Tôn BlueScope Zacs Lạnh luôn có khả năng chống ăn mòn vượt trội hơn so với tôn kẽm và tôn PU thông thường.

  • Kháng nhiệt hiệu quả:

Tôn Lạnh BlueScope Zacs là một trong những vật liệu kháng nhiệt hiệu quả ngày nay. Tôn lạnh Zacs có khả năng phản xạ các tia nắng mặt trời tốt hơn các vật liệu khác như ngói, fibro xi măng hay tôn kẽm. Lượng nhiệt truyền qua mái thấp hơn làm cho bên trong nhà ở hay công trình luôn mát mẻ.

Lớp bảo vệ đặc biệt :

BlueScope Zacs® Lạnh với độ dày lớp mạ hợp kim nhôm kẽm AZ100 phủ đều trên hai bề mặt sản phẩm, với công thức mạ tối ưu (55% nhôm, 43.5% kẽm, 1.5% silicon) giúp cho mẫu sản phẩm Zacs lạnh có độ bền vượt trội với chế độ bảo hành lên tới 10 năm.

tham khảo sản phẩm tôn Zacs công nghệ INOK thách thức sự rỉ sét tại đây

Add your Comment