Lựa chọn nhà khung thép tiền chế chỉ với 5 lý do duy nhất

Như các bạn đã biết thì hiện nay các loại nhà ở khung thép tiền chế được ứng dụng phổ biến trong mọi công trình xây dựng từ nhà ở dân dụng cho đến các nhà cao tầng. Tuy nhiên, chỉ xây dựng thôi thì chưa đủ và nhiều người còn không biết lý do tại sao nên lựa chọn nhà khung thép tiền chế. Bài viết ngày hôm nay các bạn hãy cùng sàn nhẹ Linh Anh tìm hiểu thêm thông tin mà thép tiền chế mang lại nhé!

Nhà khung thép tiền chế là loại nhà được xây dựng với khung trụ bằng thép và lắp đặt theo một bản vẽ kiến trúc kỹ thuật được thiết kế sẵn với những thông số kỹ thuật đã được chỉ định sẵn. Một công trình nhà thép tiền chế chủ yếu được trải qua ba giai đoạn gồm: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp ghép hoàn chỉnh tại công trường. Vậy bạn nên lựa chọn xây nhà khung thép với lý do gì?

Xem thêm danh mục: Nội thất 

Nhà khung thép tiền chế

Lý do 01: Nhà khung thép tiền chế có tuổi thọ cao

Tuổi thọ trung bình của một công trình nhà thép hay nhà khung thép sàn bê tông tiền chế có thể kéo dài từ 70 – 100 năm. Bởi trong thiết kế đổ bê tông móng cao gồm đài móng và dầm móng, chân cột được liên kết bằng các bulông và hàn gắn trực tiếp vào dầm thép. Tiếp đến bạn tiến hành đổ bê tông ôm luôn chân cột từ 40 cho đến 50 cm. Như vậy, chân cột sẽ nằm trong bê tông móng nên vô cùng vững chắc

Về phía dầm thép, chúng cũng có hai thành phần liên kết đó là bản mã và bu-lông liên kết. Trong đó, bản mã được hàn vào cột giữ cố định để chốt cứng luôn kết cấu. Nên khi có gió bão mạnh hoặc động đất khoảng 5 – 6 độ, nhà khung thép cũng không có vấn đề gì.

Lý do 02: Nhà khung thép tiền chế thi công nhanh chóng

Giá nhà khung thép tiền chế chắc không quá quan trọng đối với các chủ đầu tư khi họ muốn tiến độ xây dựng nhà khung thép nhanh hơn gấp đôi, nhà thép tiền chế rất phù hợp với những gia chủ có nhu cầu kinh doanh. Theo đó, khi bạn có mặt bằng muốn làm nhà nghỉ, khách sạn hay nhà hàng thì theo cách bình thường sẽ mất khoảng 12 tháng nhưng với mẫu nhà tiền chế đẹp chỉ cần thời gian 6 tháng. Điều này, sẽ giúp bạn có thể bắt tay vào việc kinh doanh sớm hơn và đưa thương hiệu của mình đến với đông đảo khách hàng.

Tham khảo thêm qua bài viết: Nhà phố khung thép có những ưu và nhược điểm gì

Lý do 03: Nhà khung thép tiền chế luôn đảm bảo chất lượng và an toàn

Nhà kho khung thép

Theo các chuyên gia thì quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế phải luôn đảm bảo chất lượng tốt vì khung thép và các cấu kiện đều được gia công sản xuất tại nhà máy theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Nên việc kiểm soát về chất lượng và tính đồng bộ của sản phẩm luôn đạt ở mức độ cao. Với sự bền vững và chắc chắn đến từng chi tiết, việc thi công nhà thép tiền chế và quá trình vận hành cũng sẽ diễn ra an toàn mà đảm bảo hơn. Vì thế mà bảng giá khung nhà thép tiền chế thường có mức giá cao hơn so với những vật liệu khác

Lý do 04: Nhà khung thép tiền chế tiết kiệm tối đa chi phí

Khi xây nhà khung thép tiền chế, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí gia công nền móng do sức chịu tải xuống móng được giảm từ 30 đến 40%, giúp tải trọng của bộ khung và sàn nhẹ hơn và phù hợp với cả khu vực mặt bằng có nền đất yếu. Vì vậy, việc xây dựng nhà khung thép tiền chế được các nước trên thế giới áp dụng rộng rãi trong các công trình nhà cao tầng bởi khả năng chống rung chấn của nó cao hơn hẳn so với nhà khung bê tông cốt thép.

Lý do 05: Nhà khung thép tiền chế có thể tái tạo sử dụng nhiều lần

Việc báo giá nhà khung thép tiền chế đã không còn trở nên quá quan trọng bởi đây là một lợi ích vô cùng thiết thực khi lắp dựng nhà thép tiền chế. Trong trường hợp bạn cần tháo dỡ nhà theo yêu cầu của gia đình hay quyết định quy hoạch của nhà nước thì với nhà bê tông cốt thép bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí rất lớn cho việc phá dỡ và vận chuyển. Nhưng với thiết kế nhà thép tiền chế thì bạn chỉ cần tháo ra, chuyển sang nơi khác lắp dựng lại là có thể sử dụng tiếp, hoặc bạn có thể đem bán lại cho nhà sản xuất thép bạn cũng sẽ thu hồi được khá nhiều tiền

Add your Comment