Ngứa nhiều ở vùng quy đầu

Đối với nam giới, việc bị ngứa ở vùng quy đầu, dương vật là không phải hiếm gặp bởi lẽ bộ phận sinh dục là nơi chứa nhiều vi khuẩn cả có lợi cả có hại, hơn nữa sau một ngày sinh hoạt chất bụi bẩn, nước tiểu còn rơi rớt lại cũng có thể gây ngứa. Tuy nhiên, ngứa nhiều ở vùng quy đầu cũng có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý nam khoa nguy hiểm.

Ngứa nhiều ở vùng quy đầu
Truy cập vào website :namkhoaxadan.com để được tư vấn miễn phí
+ Ngứa nhiều ở vùng quy đầu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể là sinh lý hoặc bệnh lý. Ngứa quy đầu do yếu tố bên ngoài tác động như bị dị ứng (do dùng thuốc hay tác nhân nào đó gây ra), côn trùng đốt,…những trường hợp này, loại trừ những tác nhân đó sẽ tự khỏi, thời gian ngứa không kéo dài.

>>Xem thêm :

+ Ngứa nhiều ở vùng quy đầu bệnh lý chúng không đơn thuần chỉ là biểu hiện ngứa nhiều mà có thể kèm theo tình trạng ngứa rát bao quy đầu, sưng tấy đỏ, hoặc có xuất hiện các mụn, vết loét. Đây có thể là biểu hiện của bệnh lý viêm nhiễm tại quy đầu, bao quy đầu. Quy đầu là bộ phận được cấu tạo bởi những thể xốp, bao bọc bởi phần da quy đầu, chúng lộ ra ngoài khi dương vật cương cứng, dưới quy đầu là rãnh bao quy đầu. Trong sinh hoạt hằng ngày, khi nam giới đi tiểu, nước tiểu có thể rớt lại, kết hợp với sự ẩm ướt ở bao quy đầu là điều kiện để các tác nhân gây hại tấn công và gây viêm, ngứa nhiều ở vùng quy đầu. Ngứa nhiều ở vùng quy đầu có thể là biểu hiện của viêm nhiễm, điển hình là viêm quy đầu.

Viêm quy đầu có biểu hiện tương tự như viêm bao quy đầu, vì  bao qui đầu dính liền với qui đầu. Vì vậy, viêm qui đầu thường đi kèm với viêm bao qui đầu.  Biểu hiện bao gồm tình trạng bao quy đầu, quy đầu xuất hiện những mụn nhỏ màu trắng hoặc đỏ ở quy đầu (có thể ở cả bao quy đầu hoặc rãnh quy đầu). Vùng quy đầu, bao quy đầu sưng tấy đỏ. Ở những trường hợp bệnh nặng có thể có loét, chảy dịch mủ ở quy đầu. Những vết loét này có thể là con đường thuận lợi để các tác nhân gây hại như giang mai, lậu, sùi mào gà gây bệnh.

Khắc phục tình trạng ngứa nhiều ở vùng quy đầu, trước tiên nam giới cần chú ý vấn đề vệ sinh sạch sẽ vùng bao quy đầu hằng ngày đúng cách bằng nước sạch. Chú ý, lộn bao quy đầu ra vệ sinh sạch sẽ cả bên trong, các nếp gấp bao quy đầu, sau đó dùng khăn bông mềm lau khô và lộn trở lại rồi mới mặc quần áo. Nếu như sau khi vệ sinh mà những triệu chứng này không được cải thiện hoặc kèm theo những triệu chứng viêm loét, chảy dịch mủ thì nam giới cần đi khám sớm. Khi đi khám, các bác sĩ sẽ thực hiện các bước khám lâm sàng, xét nghiệm cận lâm sàng nhằm xác định nguyên nhân ngứa do đâu, ngứa sinh lý hay bệnh lý, mức độ như thế nào, tác nhân nào gây ra,… Từ đó có phác đồ chữa trị thích hợp nhất. Có thể là dùng thuốc kháng sinh đặc hiệu để điều trị viêm, nếu tình trạng ngứa nhiều ở vùng quy đầu là do viêm nhiễm, mà nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu thì sau khi điều trị ổn định viêm, nam giới có thể được thực hiện cắt bao quy đầu để ngăn ngừa viêm nhiễm tái phát.

Trên đây là một số thông tin tư vấn về tình trạng ngứa nhiều ở quy đầu mà nam giới nên biết để chủ động hơn trong việc khắc phục có hiệu quả. Thay vì chịu dựng sự ngứa ngáy khó chịu ở quy đầu, thì hãy chú ý hơn đến vấn đề vệ sịnh cũng như kịp thời đi khám trước khi  chúng kịp gây ra những biến chứng đối với sức khỏe.

Add your Comment