Những sai lầm thường gặp trong ý nghĩ giảm cân

Việc giảm cân hay giảm mỡ chắc cơ là rất tốt với sức khỏe. Rất nhiều phương pháp giảm cân khác nhau mà nhiều người áp dụng, với mỗi người sẽ có một chế độ và cách giảm cân phù hợp. Tuy nhiên việc có những quan niệm và ý nghĩ sai lệch trong việc giảm cân là không thiếu. Vậy Những sai lầm thường gặp trong ý nghĩ giảm cân là gì? cùng tìm hiểu

Ăn nhiều bữa trong ngày mới tốt

Điều này là không đúng, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, người ăn nhiều bữa trong một ngày thường có cân nặng lớn hơn người ăn ít hơn. Tuy theo từng người cũng như khẩu phần ăn trong mỗi bữa và chế độ dinh dưỡng nạp vào cơ thể mới là quyết định đến cân nặng cũng như lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Việc tập luyện chỉ có hiệu quả nếu bạn cảm thấy đau

Việc tập luyện làm các cơ giãn ra khiến gây đâu nhưng điều này không nói lên được bạn có tập hiệu quả hay không vì dù sau khi tập luyện bạn không cảm thấy đau vẫn có thể bạn đã đạt được hiệu quả tập luyện. Bạn chỉ cảm thấy đau sau khi tập luyện khi bạn tập những bài tập hoàn toàn mới hay những động tác sai dẫn đến chấn thương nhẹ là đâu cơ.

 Bạn sẽ tăng cân khi bạn già đi

Điều này hoàn toàn không đúng vì vẫn có những ông lão hay những người trung niên sở hữu thân hình hằng mơ ước của bao chàng trai. Chỉ cần kiên trì và có chế độ tập luyện và ăn uống thì đến khi về già bạn vẫn có thể có được thân hình đẹp như hồi còn trẻ, không những thế sức khỏe của bạn cũng không giảm sút nhiều như người không tập luyện.

Chất béo khiến bạn béo

Chất béo chỉ khiến bạn béo khi bạn nạp quá nhiều dẫn đến thừa hoặc bạn nạp những chất béo hại cho cơ thể. Nếu cứ giữ quan niệm này mà loại bỏ hết chất béo mà không cung cấp đủ và thường xuyên cho cơ thể chắc chắn trong một thời gian ngắn cơ thể bạn sẽ mất cân bằng dẫn đến những bệnh khác kéo theo.

càng dành nhiều thời gian tập gym, bạn càng thấy hiệu quả

Việc tập nhiều và bám trụ trong phòng tập gym chưa chắc đã giúp bạn giảm cân và có dáng đẹp được. Việc tập luyện sẽ không được đo đếm bởi số giờ tập mà hiệu suất và chất lượng tập. Bạn có thể dành 4 tiếng tập luyện cũng chưa chắc được bằng người chỉ tập 30 phút nhưng hiệu quả và chất lượng tập luyện cũng như đào tạo hơn hẳn.

Tập luyện cũng như ché độ giảm cân cần xác định thật chuẩn và được chú ý tránh nhầm lẫm về quan điểm trong quá trình giảm cân.

 

Add your Comment