Phụ nữ mang thai có nên uống đồ lạnh không?

Chúng tôi thường được hỏi câu hỏi này trên Mamalette.com, và câu trả lời của hầu hết độc giả của chúng tôi là, không có gì sai khi uống nước lạnh khi mang thai.

Theo báo cáo này , huyền thoại phổ biến ở Nigeria là phụ nữ mang thai có nguy cơ sinh con bị hen suyễn, viêm phổi và một số bệnh hô hấp khác nếu uống liên tục. Đó là lý do tại sao trong một số cộng đồng của chúng tôi, phụ nữ lớn tuổi tỏ ra rất bực tức với phụ nữ mang thai, những người đã từ chối lời cảnh cáo này bằng cách uống nước lạnh.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

Một điều nữa là nếu phụ nữ mang thai uống nhiều nước lạnh, các mạch máu trong màng niêm mạc hô hấp như mũi, cổ họng, khí quản sẽ co lại đột ngột và làm giảm lưu lượng máu và do đó làm giảm khả năng chống lại bệnh tật của người phụ nữ. Uống nhiều nước lạnh cũng làm tăng tần số di chuyển của bào thai trong dạ con, do đó làm cho người phụ nữ không thoải mái.

Một nhóm các chuyên gia Nigeria đã xác nhận rằng điều này là sai.

Ví dụ, một bác sĩ phụ khoa Nigeria ở Hoa Kỳ, Tiến sĩ Tinuola Ajayi , cho biết không có gì sai về mặt y học khi uống nước lạnh.

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo lắng

Kết quả hình ảnh cho bà bầu có nên uống đồ lạnh không

“Ở đó, ở Hoa Kỳ, phụ nữ mang thai được cho uống nước lạnh khi họ yêu cầu em bé di chuyển hoặc để biết liệu bé đang tỉnh. Rất may chúng ta không nhận được nhiều lời chỉ trích như vậy ở đây; họ có thể cắt đầu của phụ nữ mang thai cho hầu hết mọi thứ đặc biệt là ở Nigeria. Ở Mỹ, phụ nữ được cho ăn viên đá trong quá trình chuyển dạ. Nó giúp với đau cảm giác. Vì vậy, tôi thực sự không nghĩ rằng không có tôi nghe nói về bất kỳ tác động tiêu cực của nước lạnh trong thời kỳ mang thai. ”

Một y tá và bà mụ ở bệnh viện Eko, Lagos, bà Yinka Agbelusi cũng cho thấy quan điểm của t oAjayi.

“Cá nhân tôi đã uống rất nhiều nước lạnh trong khi tôi đang mang thai với tất cả các con của tôi. Chúng được trồng ngay bây giờ và nếu có gì đó thay vì lạnh hoặc hen như những người đoán, chúng sẽ đổ mồ hôi nhiều và thậm chí không thể chịu được thời tiết ấm áp “, bà nói.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Một bác sĩ phụ khoa khác là bác sĩ Oluwole Alabi, khẳng định rằng không có gì sai với phụ nữ mang thai uống nước lạnh.

“Phụ nữ mang thai thường được khuyên uống nhiều nước. Điều này làm giảm nguy cơ huyết khối tĩnh mạch sâu (cục máu đông ở chân). Nếu một phụ nữ báo cáo các cử động giảm xuống bởi em bé của mình, chúng tôi luôn khuyên họ uống nước lạnh và nếu tất cả đều tốt với em bé, các cử động sẽ được bình thường trở lại bình thường “, anh nói.

 

Add your Comment