Sàn gỗ công nghiệp có ưu điểm gì? Click để tìm hiểu

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ưu điểm vượt trội của sàn gỗ công nghiệp so với các hình thức thay thế khác là sàn gạch, sàn nhựa…

Hẳn bạn cũng không lạ lẫm gì với sàn gỗ công nghiệp phải không? Đây là loại nội thất vô cùng phổ biến trong căn nhà hiện đại của người Việt. Hãy thử hình dung bạn có một nhà to rộng, nhưng thường phải đi lại trên bề mặt lạnh buốt của sàn gạch, hoặc sàn nhà nhăn nhúm nếu sử dụng sàn nhựa.

Ưu điểm của sàn gỗ là mang lại bề mặt ấm áp hơn các sàn gạch

Đây là thực tế chắc chắn, bởi bề mặt sàn gạch thường hấp thụ nhiệt rất nhanh, chính vì vậy, đến mùa đông, bạn sẽ phải “rùng mình” khi đi trên mặt sàn này đấy. Trái ngược với sàn gạch, sàn gỗ mang tới mức lạnh dễ chịu hơn nhiều. Đó chính là lý do sàn gỗ thân thiện với người dùng hơn vào mùa đông đấy.

Nếu bạn không tin? có thể thử nghiệm giữa 2 loại bề mặt để biết thêm chi tiết.

Không chỉ vậy, sàn gỗ còn mang tới tính thẩm mỹ rất cao

Nếu là một tín đồ của các món đồ hữu cơ, nguồn gốc tự nhiên, organic, hẳn bạn sẽ dành tình cảm của mình cho sàn gỗ. Không chỉ xuất xứ tự nhiên, sàn gỗ còn được xử lý để mang lại vẻ đẹp vô cùng thuần khiết và tinh tế.

Đây cũng là nguyên nhân không nhỏ khiến doanh số mặt hàng sàn gỗ tăng mạnh trong năm 2015. Cụ thể vào thời điểm này doanh số tăng 66% trên toàn thế giới

Nguồn: urbanfloor.com

Dễ dàng xây dựng, setup

Sàn gỗ là vật liệu có nhiều ưu điểm, trong đó phải kể đến yếu tố lắp đặt. Thật vậy, bạn chỉ ần mang sàn gỗ sang lắp thì việc thi công vô cùng dễ dàng, đối với phần sàn sát tường, bạn cần có phè, cột để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Trái ngược với sàn gạch, vật liệu phải xây dựng vô cùng phức tạp, sàn nhà bạn sẽ trở nên đầy bùn đất, khiến bạn mất thời gian xây dựng, thu gọn.

Một ưu điểm nữa, đã dễ xây dựng thì cũng dễ thay thế

Như đã nói ở trên, chỉ cần keo dán và các miếng gỗ là bạn đã có thể lắp đặt được một bề mặt sàn gỗ bằng phẳng và đẹp mắt. Qua thời gian sử dụng, bạn cũng có thể lựa chọn thay mới vô cùng dễ dàng. Người thợ sẽ tiến hành gỡ tấm sàn gỗ cũ ra và thay bằng loại mới.

Một số không gian đẹp sử dụng sàn gỗ làm chủ đạo

Kết luận

Với những ưu điểm trên, có thể nói sàn gỗ đang là sự lựa chọn thay thế đáng gớm so với sàn gạch. Với góc độ của một người trẻ, ưa thích sự thay đổi và linh hoạt thì chắc chắn tôi sẽ ưa thích sàn gỗ hơn.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, vui lòng cho chúng tôi biết.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.

 

Add your Comment