Cách vệ sinh sàn gỗ

Ngày nay, việc sử dụng sàn gỗ đã không còn xa lạ đối với các công trình nội thất. Tuy nhiên, việc vệ sinh và bảo quản sàn gỗ lại luôn là vấn đề đau đầu đối với nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách vệ sinh sàn gỗ hiệu quả nhất.

Vệ sinh thường xuyên

Thường xuyên quét nhà, loại bỏ bụi bẩn trên sàn gỗ. Mặc dù sàn gỗ chống xước khá tốt, chống bụi bẩn, tóc, và các mảnh vỡ có thể gây ra các vết trầy xước nếu sử dụng theo thời gian. Quét thường xuyên ngăn chặn vết trầy xước hình thành.

Làm sạch sự cố tràn ngay lập tức. Sử dụng một miếng vải hoặc miếng bọt biển để ngay lập tức làm sạch bất kỳ chất lỏng tràn. Không để chất lỏng dính trên bề mặt sàn gỗ trong thời gian dài.

Cẩn thận với các đồ đạc để trên sàn gỗ

Những đồ vật trên sàn gỗ như giường, tủ, bàn ghế phải được làm nhẵn ở chân. Trong trường hợp những đồ nội thất bằng kim loại thì dưới chân phải có núm cao su để kê. Để chống trầy xước và đảm bảo độ bền cho sàn nhà, nếu cần di chuyển đồ đạc, các bạn cũng chú ý nâng đồ lên khỏi mặt đất, tuyệt đối không được kéo lê trên nền nhà. Sàn gỗ  được cấu tạo với một lớp chống xước trên bề mặt và một lớp vân màu. Khi  sử dụng đồ đạc nếu vô ý làm xước bề mặt thì sẽ không thể khôi phục lại được mà chỉ có thể thay thế. Do vậy, việc kê và di chuyển đồ đạc rất quan trọng.

Sử dụng rượu để vệ sinh sàn gỗ

Rượu trắng đặc biệt hữu ích khi bạn muốn loại bỏ các vết mực, bút chì, sơn móng tay và xi đánh giày. Bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn thấm vào rượu vào lau vào vết bẩn, để khoảng 10 giây rồi lau lại là xong.

Sử dụng nước nóng để vệ sinh sàn gỗ

Nước nóng thường được xem là một trong những cách tốt nhất để làm sạch sàn gỗ bởi vì, khi thực hiện một cách chính xác, nó sẽ không để lại vệt loang. Nó cũng ít có khả năng làm hỏng lớp phủ bảo vệ của gỗ, vì nước là một chất tẩy rửa nhẹ nhàng nhất có thể.

Ngâm một miếng bọt biển trong nước nóng và vắt nó ra để nó chỉ ướt vừa phải. Sau đó dùng miếng bọt biển lau vào những chỗ bám bẩn. Nước ấm sẽ khiến cho các vết bẩn dễ dàng được tẩy rửa. Cuối cùng để sàn khô tự nhiên hoặc có thể hãy lau khô với một miếng vải mềm khô sạch.

Add your Comment