Tất tần tật về an toàn khi dùng ắc quy xe nâng mà bạn nên biết 2020

Hầu hết các xe nâng điện hiện nay được các doanh nghiệp sử dụng khá là phổ biến.  Vậy để mang đến cho người dùng sự an toàn tuyệt đối cần thao tác ra sao vận hành như thế nào.  Nếu bạn đã quan tâm đến sự an toàn khi vận hành xe nâng điện thì hãy tham khảo ngay lập tức các yêu cầu mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

1. Bạn đã biết chi tiết những quy trình cần thiết đúng chuẩn khi dùng ắc quy xe nâng điện Doosan hay chưa?

a, Các hướng dẫn cần phải được nghiên cứu kỹ trước khi sử dụng

Cần đọc và hiểu những nội dung hướng dẫn đã được tổng hợp bởi nhà sản xuất ắc quy xe nâng điện trước khi đi vào sử dụng. Kỹ thuật viên được đào tạo bài bản có kinh nghiệm nên là đối tượng được sử dụng để đảm bảo.

b, Đồ dùng bảo hộ là vật dụng cần thiết không thể không dùng

Ắc quy khi sử dụng trực tiếp cần được bảo hộ với các vật dụng như kính an toàn và găng tay cao su hay các đồ dùng bảo vệ khác đi kèm.

c, Không được để các loại nguồn lửa ở gần

Khu vực ắc quy khi nạp điện hay phóng điện tạo ra các loại khí dễ bắt nổ nhanh chính vì thế mà các vật dụng như bật lửa hay diêm hoặc hút thuốc lá hay hàn điện tại khu vực đó cần được cấm sử dụng.

d, Phòng tránh cháy nổ tuyệt đối

Cấm các loại vật dụng kim loại hay các vật dễ dẫn điện trên bề mặt ắc quy như đồng hồ hay tuốc nơ vít sẽ gây ra những nguy hiểm không đáng có như chập điện hay thậm chí là cháy nổ.

e, Chú ý hơn về chất acid ăn mòn

Acid sulfuric là hóa chất  có tính ăn mòn cao điện phân trong ắc quy chính vì vậy việc đổ nước cất vào bình ắc quy phải hết sức chú ý tránh đổ ra ngoài sẽ gây ra ăn mòn vỏ bình hay các chi tiết khác, bên cạnh đó cần hết sức chú ý không được để acid bắn vào mắt hoặc cơ thể.

>>> Xem thêm : Xe nâng điện đứng lái Doosan – Có bao nhiêu loại xe nâng phổ biến trên thị trường hiện nay?

2. Việc cần thiết khi bị axit bắn vào cơ thể con người

Nếu không may bị acid bắn vào mắt và lên da cần rửa thật nhiều nước với nguồn nước sạch sau đó thay quần áo và đến nơi có bác sĩ gần nhất.

3. Ắc quy liệu có những ảnh hưởng gì đến với môi trường hay không?

Cần xử lý các loại ắc quy đã không còn sử dụng được nữa tại các cơ quan có chức năng xử lý vật liệu không được vứt bừa bãi vào thùng rác.  Vậy có khó không khi sử dụng xe nâng điện một cách an toàn nhất.  Doanh nghiệp hiện tại thì không thể không có xe nâng điện phục vụ cho việc thực hiện các công việc cần thiết.

>>> Xem thêm : ắc quy xe nâng điện Doosan –  An toàn khi dùng ắc quy xe nâng điện Doosan như thế nào năm 2020?

Add your Comment