Thay tã giấy cho bé mới sinh như thế nào mới đúng cách?

Thay tã giấy cho bé mới sinh như thế nào mới đúng cách?

 

Để giúp tiết kiệm thời gian giặt giũ, thời gian gần đây nhiều mẹ đã lựa chọn tã giấy cho bé mới sinh thay vì các sản phẩm tã vải hay tã xô truyền thống. Với ưu điểm thấm hút tốt, hạn chế tình trạng thấm ngược, giúp da bé luôn khô thoáng và còn tiết kiệm thời gian giặt tã cho mẹ. Tuy sở hữu những ưu điểm tuyệt vời nhưng nếu tã giấy không được thay đúng cách cũng sẽ khiến da bé bị khó chịu, có thể dẫn đến hăm da. Vậy thay tã giấy cho bé mới sinh như thế nào là đúng cách? Dưới đây là những gợi ý cực hay dành cho mẹ.
Mách nhỏ cho mẹ mẹo thay tã giấy cho bé mới sinh đơn giản
4 bước thay tã giấy cho bé mới sinh
Trước khi bắt đầu thực hiện thay tã giấy cho bé mới sinh, mẹ nên chuẩn bị các vật dụng cần thiết như: tã giấy Bobby mới, giấy ướt, khăn mềm, nước ấm và kem hăm da(nếu có). Dưới đây là 4 bước thay tã giấy cho bé, mẹ hãy cùng thực hiện theo nhé.
Bước 1: Cho trẻ nằm trên giường, cũi hay bàn thay tã chuyên dụng, giữ bé nằm cố định hoặc có thể sử dụng đai an toàn để hỗ trợ mẹ trong việc này. Tiếp theo nhấc nhẹ chân bé lên cao và tháo miếng dính 2 bên tã rồi tháo bỏ tã dơ ra ngoài. Mẹ lưu ý không nên tháo bỏ hoàn toàn, hãy cuộn phần bẩn của tã lại và lót xuống dưới lưng bé, việc này giúp hạn chế dây bẩn sang giường, cũi khi bé có thể tiếp tục đi vệ sinh khi mẹ thay tã.
Bước 2: Tiếp theo mẹ dùng khăn mềm thấm nước ấm rồi lau sạch da cho bé theo chiều từ bộ phận sinh dục xuống hậu môn, không nên làm theo chiều ngược lại để tránh tình trạng viêm, nhiễm trùng khi chất bẩn bám tại cơ quan sinh dục, nhất là các bé gái.
Bước 3: Mẹ nên dùng khăn khô mềm để lau khô da cho bé rồi để da bé thoáng khoảng 10 – 15 phút. Mẹ có thể sử dụng kem chống hăm da bôi tại các vị trí như mông, bẹn để tránh da bị mẩn ngứa, khó chịu.
Bước 4: Bước cuối cùng là mẹ chỉ cần mặc tã mới cho bé lại thôi.
Thay tã giấy cho bé mới sinh chỉ với 4 bước đơn giản
Một số lưu ý khi sử dụng tã giấy cho bé mới sinh
  • Khi mới sinh, lượng tã bé thay một ngày có thể lên tới 7 – 8 chiếc/ngày, số lượng này sẽ giảm xuống còn khoảng 5 – 6 chiếc khi bé lớn hơn.
  • Mẹ nên thay tã thường xuyên cho bé, mặc dù bé không đi vệ sinh nhưng cách 4 tiếng mẹ nên thay tã mới. Khi bé đi đại tiện thì cần thay tã cho bé ngay lập tức.
  • Khi thay tã cho bé, mẹ nên thực hiện các động tác nhẹ nhàng để tránh da bé bị tổn thương.
  • Trước và sau khi thay tã, mẹ nên rửa tay với xà bông diệt khuẩn để hạn chế lây lan vi khuẩn sang bé.
  • Khi mặc tã cho bé, mẹ cần điều chỉnh tã sao cho vừa vặn với cơ thể bé, không bị xô lệch, mặc quá chật hay quá rộng.
Khi mặc tã giấy cho bé mới sinh mẹ nên điều chỉnh sao cho tã ôm vào cơ thể của bé
Chúng tôi đã chia sẻ tới bạn 4 bước thay tã giấy cho bé mới sinh cũng như một số lưu ý khi sử dụng tã giấy cho bé. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp mẹ chăm sóc bé yêu dễ dàng hơn, giúp mẹ có nhiều thời gian để chăm sóc bản thân cũng như làm những việc mình yêu thích mỗi ngày.

Add your Comment