Tiêu chuẩn nghiệm thu lợp mái tôn BlueScope Zacs như thế nào?

Áp dụng tiêu chuẩn nghiệm thu lợp mái tôn sẽ giúp đánh giá chính xác chất lượng công trình và đảm bảo tuổi thọ của mái tôn. Vậy Tiêu chuẩn nghiệm thu lợp mái tôn BlueScope Zacs như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết của chúng tôi sau đây nhé!

Nghiệm thu lợp mái tôn

Nghiệm thu lợp mái tôn là một công đoạn cần thiết, quan trọng trong thi công lắp đặt mái tôn lợp. Đây là quá trình kiểm tra và đánh giá nhằm mục đích đảm bảo chất lượng của mái tôn. Nghiệm thu bao gồm việc: đảm bảo tấm phủi đã phủ lên toàn bộ ngôi nhà, kiểm tra các cạnh của mái tôn đã được làm phẳng, kiểm tra các đinh vít đã được gắn chặt và dọn dẹp khu vực thi công.

Tiêu chuẩn nghiệm thu lợp mái tôn BlueScope Zacs

Tiêu chuẩn nghiệm thu lợp mái tôn BlueScope Zacs được  tuân thủ hoàn toàn tiêu chuẩn TCVN 8053: 2009 về tấm lợp dạng sóng – yêu cầu thiết kế và hướng dẫn lắp đặt.

Phạm vi áp dụng của tiêu chuẩn này là quy định các yêu cầu kỹ thuật, thiết kế mái, lắp đặt và chất lượng sản phẩm lợp cho những loại tấm lợp có dạng sóng dùng để lợp mái nhà và công trình xây dựng.

Trong tiêu chuẩn có nói rõ việc kiểm tra chất lượng lợp mái: “Mái lợp có đủ các biên bản nghiệm thu sau đây là mái lợp đạt yêu cầu chất lượng:

  • Có biên bản nghiệm thu đạt yêu cầu kỹ thuật (đầu vào) của tất cả các cấu kiện và phụ kiện (các chi tiết kết cấu thành mái)  đảm bảo việc tuân thủ những yêu cầu lắp đặt của tiêu chuẩn.
  • Có biên bản nghiệm thu về kích thước hình dạng mái, độ dốc mái và những chi tiết kiến trúc khác… bảo đảm tuân thủ đúng thiết kế kiến trúc.
  • Có biên bản nghiệm thu mặt phẳng tổng thể của một mái vòm (không kể mái vòm tuynel) được đo bằng phương pháp căng dây các chiều song song và chéo (hoặc bằng nivô, hoặc máy kiểm tra mặt phẳng) trên bề mặt diện tích mái kiểm tra. Kết quả điểm vồng và võng lớn nhất cho phép không được vượt quá ± 20 mm (giá trị (+) ứng với điểm vồng; giá trị (-) ứng với điểm võng).”

Để có được mái nhà bền đẹp ngoài nghiệm thu tôn lợp mái theo đúng tiêu chuẩn thì chất lượng tôn lợp mái là yếu tố quan trọng. NS BlueScope Việt Nam tự hào mang đến các sản phẩm tôn Zacs – dòng tôn lợp mái và vách mang nhiều đặc điểm ưu điểm vượt trội.

NS BlueScope Việt Nam cung cấp những sản phẩm: tôn Zacs Hoa Cương, tôn Zacs Bền Màu, BlueScope Zacs Lạnh, BlueScope Zacs Tấm Trần, Thanh Kèo Zacs (Xà Gồ Zacs). Sản xuất trên công nghệ hiện đại đến từ Úc, tôn BlueScope Zacs với màu sắc đa dạng, bền đẹp, khả năng chống ăn mòn cao, chống bám bụi và tồn tại bền lâu với chế độ bảo hành lên tới 10 năm. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho mái tôn nhà bạn.

Các sản phẩm của NS BlueScope  Việt Nam hoàn toàn đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Với điều kiện thời tiết và khí hậu khắc nghiệt như Việt Nam chúng ta, độ bền và tuổi thọ của sản phẩm tôn có thể kéo dài trên 20 năm.

Với hệ thống đại lý độc quyền trải dài trên khắp toàn quốc, sản phẩm của NS BlueScope Việt Nam có mặt trên mọi miền của dải đất nước. Hãy đến các cửa hàng Zacs Store để được tư vấn và chọn cho mái nhà của mình những sản phẩm tuyệt vời nhất nhé! Chắc chắn NS BlueScope Việt Nam sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Tin liên quan:

Add your Comment