Tìm hiểu các ưu nhược điểm sàn gỗ tự nhiên

Hiện nay nhiều họ gia đình, đặc biệt là căn hộ chung cư hay nhà cao tầng thường rất hay sử dụng sàn gỗ tự nhiên. Nếu bạn đang phân vân không biết có nên dùng sàn gỗ tự nhiên cho gia đình mình hay không thì hãy cùng tìm hiểu về ưu và nhược điểm của loại sàn này trong bài viết sau. 

Sàn gỗ tự nhiên là gì?

 Sàn gỗ tự nhiên là sàn gỗ được khai thác từ thiên nhiên, được gia công xử lý để trở thành  sàn gỗ trong nhà nên gọi sàn gỗ tự nhiên. Sàn thường được làm từ các loại gỗ khác nhau như gỗ sồi trắng, giáng hương, pơ mu,  rẽ gai, gỗ đỏ, chò tri…Đây đều là những loại gỗ tự nhiên có độ bền cao, được con người khai thác, sử dụng từ rất lâu.

san-go-tu-nhien

Những loại gỗ này cho bề mặt sàn gỗ tự nhiên cứng, chịu lực, ma sát, không bị mài mòn. Nhờ các loại máy móc hiện đại đã giúp các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên đa dạng hơn, giá rẻ hơn nên được nhiều người lựa chọn.   

Các ưu nhược điểm sàn gỗ tự nhiên

Bất kỳ vật liệu xây dựng nào cũng có những ưu nhược điểm nhất định, cụ thể như sau:

Ưu điểm

  • Thiết kế, kiểu dáng đẹp, phong phú, không chứa chất độc hại và rất thân thiện với môi trường. 
  • Vì là gỗ thiên nhiên nên có lợi cho sức khỏe người dùng, sàn gỗ có khả năng hấp thụ khí độc do các vật dụng khác tiết ra. 
  • Khi tiếp xúc sàn gỗ tự nhiên thì cung sẽ ấm áp vào mùa đông và mát vào mùa hè. Người sử dụng sẽ cảm thấy dễ chịu, sảng khoái hơn khi tiếp xúc với sàn gỗ tự nhiên.

Nhược điểm 

  • Do được làm từ gỗ tự nhiên nên khi thay đổi thời tiết, sàn có thể xuất hiện một số dấu hiệu như cong, vênh, mốc, đổi màu…
  • Nếu là sàn gỗ công nghiệp thì có thể sử dụng các loại chất tẩy rửa gia dụng thông thường. Còn đối với sàn gỗ tự nhiên thì gia chủ phải hết sức lưu ý vì nếu để ướt sàn, để nước ứ đọng và nhỏ giọt trên sàn thì sàn có thể bị nở, ẩm thấp sinh mối mọt.
  • Phải thường xuyên bảo hành vì sàn dễ bị phai màu nếu đông người qua lại.
  • Nếu nhà bạn nuôi cho, mèo thì chúng có thể làm xước sàn nhà. Nên bạn cần lưu ý cắt móng chân thường xuyên cho thú cưng.

Với các ưu nhược điểm sàn gỗ tự nhiên, hi vọng bạn sẽ có thể quyết định xem nên dùng loại sàn này cho gia đình của mình không. Nếu sử dụng nên sử dụng loại sàn bằng gỗ tốt, có bảo hành dài hạn để ngôi nhà luôn sáng, đẹp.

Cám ơn tất cả các bạn đã quan tâm đến web site của chúng tôi,hãy thường xuyên truy cập để nhận thêm những thông tin hữu ích cùng với các bài viết mới nhất nhé. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả

Add your Comment