Top 10 kiểu mái nhà vừa đẹp vừa dễ xây

Mái nhà chính là một yếu tố giúp làm tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà vừa giúp giải nhiệt và chống thấm hiệu quả. Nếu như trước đây chủ yếu là mái nhà đúc bằng thì ngày nay có vô vàn lựa chọn hiện đại và tiết kiệm.

Các mẫu nhà mái tôn đẹp

Phần mái nhà chỉ nghiêng về một bên đang trở thành xu hướng được các già trẻ ưa chuộng bởi có vẻ đẹp mới lạ.

Mái dốc ở trên mái bằng chính là kiểu nhà bê tông với lối thiết kế đơn giản và dễ ứng dụng.

Nhà mái tôn màu lệch vừa trông mới lạ vừa có độ dốc giúp thoát nước nhanh chóng vừa tạo tính thẩm mỹ cho tổng thể cao. 

Mái đầu hồi là một kiểu mái có thiết kế quen thuộc với mọi nhà Việt, giúp thoát nước mưa và làm mát nhà. Thêm nữa, gia chủ cũng có thể xây thêm căn gác để tận dụng không gian.

 

Mái chóp nhọn chính là một kiểu mái có chi phí xây dựng tốn kém nhất, do cấu trúc và vật liệu phức tạp hơn. Mái nhà này bao gồm hệ khung, tấm lợp với kỹ thuật đặc biệt.

Thiết kế mái bằng với đặc trưng là một mái liền phủ toàn bộ lên mái nhà. Mái sử dụng chất liệu chủ yếu chính là bê tông.

Mái tròn đầu hồi đẹp và  kỳ lại với thiết kế uốn cong che mặt bên của ngôi nhà, mái nhà vừa giúp ngôi nhà thoáng mát vừa mang đến vẻ đẹp ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Mái thái chính  là kiến trúc phổ biến nhất trong không gian nhà Việt hiện nay. Với nhiều ưu điểm như tính thẩm mỹ cao, sang trọng, thoát nước nhanh, cách nhiệt tốt. Đây là kiểu mái rất được ưa chuộng và phù hợp với nhiều kiểu nhà.

Mái tôn giả ngói phù hợp với nhiều không gian kiến trúc khác nhau từ cổ điển đến hiện đại, mang vẻ đẹp sang trọng.

Mái nhà kính khung nhôm thoáng đãng chính là lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích ngắm nhìn bầu trời vào bất cứ khoảnh khắc nào trong ngày.

Vật liệu lợp mái 

Image result for tôn lợp mái

Tôn lợp mái  (tấm lợp) chính là một trong các vật liệu làm mái nhà giá rẻ hiện nay, đã trở thành vật liệu lợp rất phổ biến trong các công trình nhà ở và công trình mái nhà xưởng, mái nhà công nghiệp bởi độ bền cao, đẹp, chi phí hợp lý.

Với chất liệu tấm lợp này có đa dạng kết cấu, màu sắc, mẫu mã, hình dạng sóng tròn và sóng vuông nhằm đáp ứng được nhu cầu, sở thích, tính thẩm mỹ của mỗi người. Đa dạng về chủng loại: tôn lạnh, tôn mạ, tôn cách nhiệt, tôn sóng ngói….phù hợp với từng loại công trình và công năng. Ngoài ra, tôn lợp mái có ưu điểm vượt trội của độ bền, nhẹ, dễ dàng lắp đặt thi công, ít phải bảo dưỡng,…vì vậy chẳng lý do gì mà chúng ta không lựa chọn mái tôn cho ngôi nhà của chính mình.

Add your Comment