Trẻ sơ sinh nên dùng miếng lót hay tã dán

Miếng lót và tã dán là hai đồ dùng mà mẹ nên hiểu khi bước vào quá trình chăm sóc trẻ. Có một số bà mẹ chỉ chọn một trong hai bởi thấy được những lợi ích mà chúng mang lại. Dưới đây, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về vấn đề trẻ sơ sinh nên dùng miếng lót hay tã dán và đưa ra một số so sánh đề các mẹ có thể đánh giá khách quan nhất.
  1. So sánh về độ thấm hút
Khi sử dụng miếng lót cho bé, các mẹ thường xuyên phải kiểm tra độ tràn của miếng lót. Vì độ thấm hút của miếng lót của miếng lót là có giới hạn kém và thường xuyên bị tràn. Trẻ sơ sinh thường ngủ từ 12 – 16 tiếng một ngày nên nếu mẹ thường xuyên kiểm tra sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé. Ngoài ra, đối với miếng lót khoảng 2 tiếng sẽ phải thay một lần. Nên trong ngày mẹ phải thay thường xuyên cho bé.
Về tã dán, với độ thấm hút vượt trội sẽ giúp cho mẹ không sợ tràn trong lúc bé ngủ. Tã dán không có chất gây kích ứng cho làn da nhạy cảm của bé.
  1. So sánh về tính tiện ích
Khi sử dụng miếng lót, mẹ cần thay và giặt thường xuyên, rất mất thời gian. Và việc thay miếng lót cũng diễn ra thường xuyên hơn tã dán. Còn đối với tã dán, mẹ chỉ cần thay đúng giờ là bé có thể khô thoáng cả ngày dài.
Đọc ngay nếu bạn chuẩn bị sinh em bé: chuẩn bị đồ trước khi sinh cho mẹ và bé
  1. So sánh về giá thành sản phẩm
Giá thành sản phẩm sẽ đi liền với chất lượng mà chúng mang lại. Giá thành của miếng lót rẻ hơn so với tã dán. Nhưng mẹ nên hiểu rằng trong những tháng đầu tiên, bé đi tiểu rất nhiều lần khiến mẹ phải thay và giặt nhiều miếng lót. Vậy thì mẹ hoàn toàn có thể dùng ngay tã dán để có thể cảm nhận được sự tiện ích và chất lượng vượt trội mà nó mang lại. Nhưng nếu không đủ tài chính để sử dụng tã dán, mẹ có thể dùng miếng lót hoặc kết hợp cả hai loại trong quá trình chăm sóc bé.
Ngoài ra, mẹ có thể tìm hiểu thêm về các loại tã, bỉm khác trên thị trường. Với loại tã Bobby được nhiều bà mẹ Việt tin dùng ngày nay. Loại tã được thiết kế với độ thấm hút cao và chống tàn một cách hiệu quả. Ngoài ra, trẻ sẽ được không thoáng cả ngày mà không sợ bí bách, ẩm ướt.
Trên đây là những thông tin cần thiết mà mẹ nên biết về vấn đề trẻ sơ sinh nên dùng miếng lót hay tã dán. Các mẹ nên tìm hiểu để đưa ra quyết định dùng loại nào cho bé để mang lại cho bé cảm giác thoải mái, khô thoáng và không bị những bệnh về da do vi khuẩn và môi trường ẩm ướt gây lên.

Add your Comment