Tuyệt chiêu thu nhỏ cửa mình bị giãn rộng sau sinh mẹ nên thử ngay

Sau sinh cửa mình thường rộng hơn khiến chị em mất tự tin, đừng quá lo lắng vì đã có tuyệt chiêu giúp chị em cải thiện vùng kín, nhanh chóng lấy lại độ se khít như xưa.

Nguyên nhân cửa mình bị giãn rộng sau sinh

Cửa mình của người phụ nữ dưới tác động mạnh mẽ của việc chuyển dạ lúc sinh đã bị giãn rộng. Đặc biệt thời kỳ hậu sản sau sinh (khoảng 6 tuần) tử cung bị rộng ra do quá trình sinh thường.

Cửa mình giãn rộng không những làm mất thẩm mỹ, khiến chị em thiếu tự tin mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Cửa mình bị giãn rộng sau sinh có thể cải thiện được không?

Việc thu nhỏ cửa mình (thu nhỏ vùng kín) hoàn toàn có thể thực hiện được nhưng quá trình này sẽ mất thời gian nên cần chị em phải hết sức kiên nhẫn và chịu khó.

Đồng thời chị em cần học cách chăm sóc cửa mình đúng cách, luyện tập thể chất hoặc can thiệp bằng phương pháp thẩm mỹ nếu cần.

Tuyệt chiêu thu nhỏ cửa mình bị giãn rộng sau sinh

Trong thời kỳ hậu sản, bận bịu với việc chăm sóc con nhỏ khiến chị em không có thời gian ra ngoài thì hãy áp dụng các phương pháp tự nhiên, dễ thực hiện tại nhà để thu hẹp cửa mình như bài tập Kegel vùng âm đạo, xông hơi…

Bài tập Kegel

Bài tập dành riêng cho vùng đáy xương chậu – khu vực bảo vệ cơ quan sinh dục. Tác dụng của bài tập này là giúp kích hoạt cơ xương chậu và giúp cơ quan sinh dục được săn chắc hơn.

4 tuần sau sinh là thời điểm sản phụ có thể áp dụng bài tập này một cách nhẹ nhàng. Nên tập với cường độ từ từ và nhẹ nhàng để làm quen dần động tác rồi mới nhanh dần tốc độ tập sau khi đã quen và thành thục.

Cách thực hiện động tác: siết chặt và giữ cơ chậu trong khoảng 5-15s rồi lại thư giãn 5s, lặp đi lặp lại khoảng 10 – 20 phút.

Sau khi đã quen động tác, chị em có thể tăng thời gian giữ chặt cơ chậu và giảm thời gian thư giãn đi.

Ngoài tác dụng thu nhỏ cửa mình, bài tập Kegel còn làm tăng ham muốn và thuận lợi cho việc sinh nở tiếp theo.

Xông hơi cửa mình

Đây là phương pháp đã có từ lâu, mang lại tác dụng làm sạch âm đạo, se khít vùng kín, điều hòa kinh nguyệt và giúp máu lưu thông tốt hơn.

Thực hiện như sau:

  • Cho chén thảo mậu đã chuẩn bị vào chậu nước nóng
  • Ngâm thảo mộc trong ít nhất 1 phút
  • Đặt ghế có lỗ lên chậu nước nóng
  • Quấn khăn từ eo đến chân để ngăn hơi nước thoát ra
  • Ngồi lên ghế sao cho cửa mình đúng vào lỗ trên ghế
  • Xông hơi từ 15 – 20 phút tùy thuộc vào độ nóng của nước

Lưu ý chị em không nên ngồi quá sát mặt chậu nước nóng để tránh bỏng.

Xem thêm: Sinh con trọn gói

Phẫu thuật thu nhỏ âm đạo

Phương pháp thu nhỏ âm đạo áp dụng cho chị em bị giãn rộng cửa mình sau sinh đã trở nên phổ biến từ nhiều năm trở lại đây.

Đây là cách nhanh nhất lấy lại độ se khít của vùng âm đạo khi chị em đã thực hiện các phương pháp khác nhưng không thấy hiệu quả.

Sau sinh ít nhất 3 tháng và mới vừa sạch kinh nguyệt là thời điểm thích hợp nhất để phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín nhằm làm săn chắc mô mềm từ trong ra ngoài, cải thiện rõ rệt cấu trúc âm đạo.

Ngoài ra, phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ còn giúp lớp collagen của niêm mạc được kết nối lại, khôi phục tính đàn hồi, săn chắc thành âm đạo mà không hề làm tổn thương các tổ chức xung quanh.

Add your Comment