Vệ Sinh Dây Da Đồng Hồ Bạn Đã Biết Chưa?

Vệ sinh dây da đồng hồ sao cho đẹp như mới lại được bền bỉ lâu dài là điều mà rất nhiều người đang sở hữu một chiếc đồng hồ dây da quan tâm

1.Vệ sinh dây da đồng hồ thế nào cho chuẩn

vệ sinh dây da đồng hồ

 

Vệ sinh dây da đồng hồ thế nào đặc biệt là cách làm sạch dây da đồng hồ màu trắng hẳn là điều mà rất nhiều người đang sở hữu một chiếc đồng hồ dây da chính hãng đang băn khoăn. Điều này cũng vô cùng dễ hiểu! không giống như hầu hết đồng hồ dây kim loại như chất liệu Titanium hoặc thép không gỉ 316L đồng hồ dây da cần được chăm sóc nhiều hơn bù lại nó mang đến cho người đeo sự thanh lịch, năng động và trẻ trung chỉ có ở đồng hồ dây da. Chủ nhân của một chiếc đồng hồ dây da cần chú ý một số vấn đề lúc đeo cùng với cách bảo quản đồng hồ để phần dây da của đồng hồ luôn đẹp và bền mãi.

Đặc biệt là nếu bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ dây da màu trắng thì càng phải chú ý nhiều hơn vì màu trắng dễ lộ khuyết điểm cũng dễ bị ảnh hưởng bởi tác nhân bên ngoài nhất.

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-g-shock-dw-5600thb-7-nam-day-nhua-chong-nuoc-200m

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-g-shock-dw-5600thc-1-nam-day-vai-mau-den-mat-vuong-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-g-shock-dw-5700th-1-nam-day-nhua-chong-nuoc-200m

 

Vậy cách làm sạch dây da đồng hồ màu trắng thế nào cho chuẩn?

Mặc dù da động vật được dùng rất phổ biến trong ngành chế tác đồng hồ đeo tay chính hãng bởi tính chất của da động vật khá bền chắc. Tuy nhiên, dù chắc và bền như thế nào thì da đồng hồ vẫn có đặc tính hữu cơ, khá dễ bị xỉn màu, có khả năng bị phân hủy khi tiếp xúc với chất hóa học. Dây da đồng hồ màu trắng lại càng dễ nhìn thấy bụi bẩn, dầu bám trên, quá trình oxy hóa cũng khiến cho chúng đổi màu, trở nên ố vàng mất đi vẻ đẹp ban đầu.

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh dây da đồng hồ:

 • Khăn sợi nhỏ, mềm và sạch.
 • Giấm trắng.
 • Bông.
 • Xà phòng lỏng: cái này người dùng có thể linh hoạt lấy từ cục xà bông, sữa tắm hoặc đơn giản là từ sữa rửa mặt đều oke hết.

Cách vệ sinh dây da đồng hồ:

 • Dùng khăn mềm lau sạch hết bụi bẩn, mồ hôi bám trên dây ở cả hai mặt dây da.
 • Trộn giấm trắng cùng với nước ấm theo tỉ lệ 1:3 rồi khoắng cho giấm hòa đều trong nước.
 • Tiếp tục dùng khăn mềm nhúng vào hỗn hợp giấm và nước ấm ở trên sau đó vắt khăn ráo nước. Lưu ý chỉ cần khăn hơi ẩm là được, không nên để khăn còn quá nhiều nước sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của da.
 • Dùng khăn trên lau nhẹ nhàng trên bề mặt của dây da đồng hồ. Với những chi tiết nhỏ, các khe mà khăn không lau tới được bạn nên dùng tăm bông nhúng dung dịch giấm để lau sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.
 • Tạo dung dịch xà phòng lỏng, không nên pha quá đặc.
 • Dùng một chiếc khăn mềm khác nhúng vào dung dịch xà phòng lỏng và cũng vắt ráo rồi tiếp tục lau dây da. Xà phòng sẽ giúp bạn làm sạch hết những vết bẩn, hoen ố mà giấm trắng không làm sạch triệt để được.
 • Dùng bông để thấm hết nước trên bề mặt dây da đồng hồ. Lưu ý không bên để nước còn đọng lại trên bề mặt dây da đồng hồ, sau khi vệ sinh dây da đồng hồ xong hãy lau khô và để đồng hồ ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, đồng thời cũng tránh dùng máy sấy để sấy dây da điều này sẽ khiến cho dây da bị khô cứng hoặc bong tróc.

Trong trường hợp dây da đồng hồ của bạn đã cũ, hãy cân nhắc kỹ trước khi cho da tiếp xúc với nước cùng với xà phòng. Đối với trường hợp này nhiều khi bạn chỉ nên vệ sinh dây da đồng hồ bằng khăn ẩm là đủ. Để chắc chắn, hãy liên hệ với chuyên gia hoặc nhà sản xuất để biết được cách xử lý tốt nhất cho chiếc đồng hồ của bạn nhé!

Add your Comment